Thanh niên Quan Hóa: Rửa xe tình nguyện gây quỹ Trung thu cho trẻ em nghèo

Hướng đến một cái Tết Trung thu ấm áp cho trẻ em nghèo, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn thanh niên huyện Quan Hóa đã tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện.

Chương trình được Đoàn thanh niên huyện Quan Hóa tổ chức từ ngày 3/9 đến hết ngày 10/9. Điểm rửa xe được đặt tại sân Nhà khách Mường CaDa, khu 2, thị trấn Quan Hóa, huyện miền núi Quan Hóa.

Rất đông các đoàn viên, thanh niên tự nguyện đến tham gia, dụng cụ rửa xe được các cá nhân đoàn viên mang đến. Tại điểm rửa xe, mỗi người được phân công một nhiệm vụ, nên thời gian rửa xe được rút ngắn. Biết được Chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện vì một Tết Trung thu ấm áp cho trẻ em nghèo rất đông người dân trên địa bàn thị trấn và các vùng lân cận đã mang ô tô, xe máy đến rửa để ủng hộ.

Giá rửa xe là tự nguyện, với việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn của các đoàn viên, thanh niên, nhiều người dân, khách rửa xe đã sẵn sàng trả thêm tiền rửa xe. Thậm chí, nhiều người đi đường mặc dù không rửa xe nhưng cũng dừng lại để quyên góp, ủng hộ chương trình.

Anh Lê Hữu Quyết, Bí thư Huyện đoàn Quan Hóa cho biết: Chương trình rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ em nghèo trong dịp tết Trung thu 2019. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ việc rửa xe sẽ được mua quà gửi đến các em nhỏ. Huyện đoàn Quan Hóa cũng đã tăng cường chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các chương trình tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo tại các thôn, bản xa.

Đoàn Quan Hóa mong muốn Tết Trung thu năm nay trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cũng có một đêm Trung thu ấp áp.

Kiều Phiên