Thanh niên nghi tâm thần đâm chú ruột chết và 3 em họ bị thương

Người thanh niên tình nghi bị tâm thần đã sát hại chú ruột và đâm trọng thương 3 người em họ của mình.

Đến chiều 2/4 Công an TP Cần Thơ xác nhận đang tạm giữ hình sự nghi can Trần Minh Vũ (SN 1984, ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.
Hiện cơ quan Công an cũng đang trưng cầu kết quả giám định tâm thần đối với Vũ để có căn cứ xử lý theo pháp luật.

Nạn nhân bị Vũ xác định là chú ruột của đối tượng này, là ông Trần Văn Thành (SN 1962). 3 trẻ em bị thương đều là con ruột của ông Thành và là em họ của Vũ, gồm: Trần Văn Phát (SN 2006), Trần Hoàng Thiên Ân (SN 2009) và cháu Trần Hoàng Long (SN 2012).

Điều tra ban đầu xác định, sáng 1/4 Vũ cùng chú, tức ông Thành đi dặm lúa cho ông nội của Vũ. Đến trưa 2 chú cháu trở về nhà ông nội để ăn cơm trưa. Lúc này 3 người con của ông Thành cũng có mặt ở nhà ông nội.

Khi Vũ vừa bước vào nhà, thì cháu Long buông lời trêu chọc “anh Vũ ơi! Đi về đi!”. Vũ không nói gì mà vẫn ăn cơm, sinh hoạt như bình thường. Sau bữa cơm, Vũ cùng ông Thành ra trước nhà uống nước; còn 3 người con của ông Thành nằm ngủ trong nhà.

Một lúc sau, Vũ bất ngờ bỏ vào trong nhà. Lúc này suy nghĩ cháu Long đã đuổi mình về nên Vũ bực tức, xuống bếp lấy con nhọn vào buồng ngủ nơi 3 cháu bé đang ngủ và tấn công, đâm lia lịa.

Nghe tiếng kêu la, ông Thành chạy vào, thấy Vũ đang tấn công 3 con của ông nên ông la lớn. Vũ quay sang đâm ông Thành 3 nhát, khiến ông này gục chết tại chỗ. Ông nội của Vũ chạy vào, tước đoạt con tay trên tay Vũ và trình báo Công an địa phương.

3 người con của ông Thành được đi đi cấp cứu trong tình trạng trọng thương. Đến nay 3 cháu bé đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang được các y bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang tích cực theo dõi.

Xác minh ban đầu của cơ quan Công an cho biết, Vũ có tiền sử bệnh tâm thần. Từ trước đến nay, gia đình đã từng 2 lần đưa Vũ đến các bệnh viện thần kinh lớn để chữa trị.

Hiện Công an TP Cần Thơ đang mở rộng điều tra.