Thanh niên 'ngáo đá' dùng dao đâm CSGT và khống chế phụ nữ mang bầu

Ngày 5.12, Công an phường 12, TP. Vũng Tàu đang tạm giữ, lập hồ sơ xử lý một đối tượng có biểu hiện 'ngáo đá', dùng dao đâm cán bộ Đội CSGT Công an TP. Vũng Tàu và khống chế đe dọa một phụ nữ mang bầu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 4.12, lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ va chạm giao thông gần khu vực cầu Cỏ May, phường 12, thì một nam thanh niên đã bất ngờ rút dao ra đâm Trung tá Phạm Văn Tĩnh, Đội trưởng đội CSGT.

Nhờ phản xạ nhanh, ông Tĩnh đã né được và tri hô người dân theo dõi vụ tai nạn để khống chế nam thanh niên này. Theo trung tá Tĩnh, đối tượng này khá manh động. Sau khi chống cự lại người dân và dân quân phường tới khống chế, đối tượng này dùng dao khống chế bắt một cặp vợ chồng đang chạy xe phải dừng lại. Tiếp đó, đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ mang bầu ngồi phía sau, dùng dao kề cổ đe dọa người này.

Đội CSGT đã báo khẩn cấp vụ việc để huy động thêm lực lượng công an phường, Phòng CSGT Đường bộ (PC67) và lực lượng Cảnh sát Cơ động đến hỗ trợ, khống chế đối tượng. Các lực lượng buộc phải xịt hơi cay để đối tượng buông tay người phụ nữ. Sau đó đối tượng được công an phường 12 áp giải về phường.

Bước đầu, đối tượng khai đi bộ từ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền qua và trên đường nhặt được con dao nên mang theo. Đối tượng tên Lâm Sang (25 tuổi, quê Sóc Trăng, làm nghề đi biển) có biểu hiện “ngáo đá”, hiện công an đang tạm giữ để xử lý.

CHÍ VĂN