Thanh niên mượn máy tính, xe máy của người yêu 'nướng' vào bài bạc

Không nghề nghiệp ổn định lại dính vào trò đỏ đen, Quân mượn máy tính xách tay và xe máy của người yêu đi cầm cố và bán rồi lấy tiền 'nướng' vào bài bạc.

Ngày 15-7, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Mạnh Quân (SN 1989, trú tại Tân Dân, Khoái Châu, Hưng Yên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuối tháng 5-2022, Công an P.Trung Tự, Q.Đống Đa tiếp nhận đơn trình báo của chị T (SN 1995; HKTT: Khoái Châu, Hưng Yên) về việc bị chiếm đoạt tài sản.

Vũ Mạnh Quân

Vũ Mạnh Quân

Vào cuộc điều tra, Công an xác định, vào tháng 12-2021, chị T và Quân có quan hệ tình cảm. Sau đó, Quân mượn máy tính và xe máy của người yêu gồm 1 laptop HP và 1 xe máy Honda Lead.

Thấy lâu không trả, chị T có hỏi thì được biết Quân đã mang số tài sản trên đi cầm cố. Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Đống Đa đã triệu tập Quân để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, Quân khai nhận bản thân không có công việc ổn định, do cần tiền đánh bạc nên đã mượn máy tính của người yêu mang đi cầm cố được 7 triệu đồng. Sau đó Quân tiếp tục mượn xe máy của chị T mang đi bán 33 triệu đồng.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Bảo An

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/nam-thanh-nien-muon-xe-may-may-tinh-cua-nguoi-yeu-nuong-vao-bai-bac_134042.html