Thanh niên hung hãn tấn công CSGT: Tạm giữ hình sự đối tượng

Công an phường Láng Thượng đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối tượng hung hãn dùng gậy golf tấn công CSGT Hà Nội, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Chiều 5/8, Cơ quan điều tra - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Đạt (SN 1993, trú tại Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ, báo Dân trí đưa tin.

Thanh niên hung hãn tấn công CSGT: Tạm giữ hình sự đối tượng - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Hữu Đạt tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, báo VOV đưa tin, vào chiều ngày 4/8, Đạt lái xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông theo hướng từ đầu đường Nguyễn Chí Thanh về đường Láng, đến ngã tư thì rẽ phải vào đường Đê La Thành hướng về Cầu Giấy.

Trên tuyến đường này, có biển cấm xe ô tô nên lực lượng CSGT thuộc đội CSGT số 2 đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu lái xe đi thẳng theo hướng về đường Láng. Tuy nhiên, khi xuống xe, Đạt cầm theo gậy và có hành vi tấn công chiến sĩ CSGT rồi lên xe đi thẳng về đường Láng.

Khi xe ô tô đi về ngã tư giữa đường Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Pháo Đài Láng, lực lượng CSGT thuộc đội CSGT số 3 đã ra hiệu lệnh dừng xe. Lúc này, Đạt dừng xe giữa đường và có lời lẽ không đúng chuẩn mực với các chiến sĩ CSGT. Sau đó, thanh niên trên lái xe còn đánh một chiến sĩ CSGT của đội số 3.

Chiều 5/8, trao đổi với PV VOV, lãnh đạo Đội CSGT số 3 (phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội) xác nhận vụ việc trên và cho biết.

“Chiến sĩ của đội CSGT số 2 không cho lái xe ô tô đi vào đường cấm và yêu cầu lái xe đi thẳng theo hướng về đường Láng. Tuy nhiên, nam thanh niên lái xe đã xuống xe, cầm gậy đánh chiến sĩ của đội CSGT số 2 rồi lên xe bỏ đi”, vị lãnh đạo đội CSGT số 3 kể lại.

Nhận được điện đàm của đội CSGT số 2, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Pháo Đài Láng đã ra hiệu lệnh dừng xe với xe ô tô kể trên. Tuy nhiên, thay vì chấp hành, người lái xe này đã có những lời lẽ không đúng chuẩn mực với chiến sĩ CSGT của đội 3.

Ngay sau sự việc xảy ra, được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân nên lực lượng chức năng đã bắt được nam thanh niên trên đưa về trụ sở công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Đạt khai nhận hành vi vi phạm của mình. Đạt khai, bản thân để gậy đánh golf trên xe nhằm để đánh người xấu, từ xưa đến nay đối tượng không thích CSGT nên đã có hành vi chống đối. Làm nghề tự do, bản thân Đạt có tiền sử về bệnh trầm cảm.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo VOV, Dân trí)