Thanh niên Hà Nội nô nức tham gia hiến máu 'Giọt hồng tri ân' lần thứ VIII

PNN - Sáng 14/7 nhiều bạn trẻ và người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia chương trình hiến máu nhân đạo 'Giọt hồng tri ân' tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia.

Từ 13 giờ ngày 13 đến hết ngày 14/7/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu TW, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội “Giọt hồng tri ân” lần thứ VIII & Hội quân Hành trình đỏ 2018. Với nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, đồng thời dự kiến tiếp nhận khoảng 4.000 đơn vị máu phục vụ cho điều trị người bệnh trong dịp hè. Đặc biệt, hoạt động hội quân Hành trình Đỏ toàn quốc – Kết nối dòng máu Việt qua 26 tỉnh/thành phố sôi động với sự tham gia của các nghệ sĩ đồng hành.

Ngày hội "Giọt hồng tri ân" lần thứ VIII và Hội quân Hành trình đỏ 2018, diễn ra từ 13 giờ chiều ngày 13/7 đến hết ngày 14/7 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia. Ảnh: Thùy Dương

Các bạn tình nguyện viên của chương trình "Giọt hồng tri ân" lần thứ VIII và Hội quân Hành trình đỏ 2018. Ảnh: Thùy Dương

Rất nhiều bạn trẻ tham gia đăng ký hiện máy nhân ngày hội lớn vào sáng ngày 14/7. Ảnh: Thùy Dương

Các bạn tình nguyện viên hướng dẫn đăng ký hiến máu cho người hiến máu lần đầu tiên. Ảnh: Thùy Dương

Nhiều bạn trẻ là sinh viên rất hăng hái tham gia đăng ký hiến máu tại chương trình. Ả: Thùy Dương

Kiểm tra huyết áp, sức khỏe trước khi tham gia hiến máu. Ảnh: Thùy Dương

Các bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu đang thử máu trước khi có kết quả để hiến máu. Ảnh: Thùy Dương

Mọi người tại phòng chờ đến lượt mình hiến máu. Chị Mai Linh (sinh viên đại học Công nghiệp) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia lễ hội hiến máu lớn như này. Tôi chỉ muốn những giọt máu của mình sẽ đến được với người bệnh cần nó."

Người dân tham gia hiến máu rất đông và nhiệt tình. Ảnh: Thùy Dương

Các bạn tình nguyện viên chăm sóc người hiến máu sau khi đã hiến máu. Ảnh: Thùy Dương

Thực hiện: Thùy Dương