Thanh niên Hà Nội nhảy tử tế vì môi trường

Tại 4 thành phố lớn trong cả nước là Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, gần 3000 học sinh, sinh viên và tình nguyện viên đã cùng tham gia một sự kiện vô cùng ý nghĩa “ Nhảy tử tế”, cùng lan tỏa lòng tốt và sự tử tế đến mọi người.

Hưởng ứng ngày hội này, tại thủ đô Hà Nội, sự kiện Dance for Kindness 2016 được tổ chức tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (tượng đài Lý Thái Tổ) với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Hoa hậu Ngọc Hân, MC Phan Anh cùng gần 1000 tình nguyện viên. Đặc biệt hơn, sự kiện “Nhảy tử tế” năm nay còn được tổ chức tại 3 thành phố: Vinh, Đà Nẵng, tp. Hồ Chí Minh với hơn 2000 tình nguyện viên tham gia. Ngày 13/11/2016 - “Ngày Thế Giới vì Sự Tử Tế” được vinh danh trên toàn cầu với thông điệp lan tỏa lòng tốt của con người.

Bên cạnh hoạt động Nhảy Tử tế diễn ra sôi nổi, Dance for Kindness còn để lại ấn tượng sâu sắc với cộng đồng bằng rất nhiều hoạt động có ý nghĩa. Với chủ đề bảo vệ môi trường, sáng ngày 13/11, 500 tình nguyện viên từ dự án Dance for Kindness 2016 phối hợp với Đoàn thanh niên phường Hoàng Liệt, CLB Liên kết trẻ, CLB Môi trường xanh chung tay dọn vệ sinh quanh khu vực hồ Linh Đàm.

Thanh niên Hà Nội nhảy tử tế vì môi trường - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia hoạt động vì môi trường cùng các bạn trẻ thủ đô

Đặc biệt hơn hoạt động ý nghĩa này còn được hưởng ứng bởi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi ông trực tiếp tham gia hoạt động cùng các bạn trẻ thủ đô và dành nhiều lời động viên khích lệ. Phó Thủ tướng hy vọng, ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa để lan tỏa những hành động tử tế trong giới trẻ. Việc tổ chức nhảy flashmob và dân vũ là phương thức hiệu quả giúp nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ.

Thanh niên Hà Nội nhảy tử tế vì môi trường - Ảnh 2

Hoa hậu Ngọc Hân và MC Phan Anh đấu giá bức tranh quyên góp tiền cho người dân vùng cao.

Bên cạnh đó, buổi triển lãm ảnh “Tử tế trong con mắt thiếu nhi” cũng thu hút rất nhiều người tham gia. 100 bức ảnh được thực hiện bởi các em nhỏ trong CLB “Sắc màu trẻ thơ” với thông điệp giàu tính nhân văn về bảo vệ môi trường. Triển lãm được MC Phan Anh và Hoa hậu Ngọc Hân kêu gọi đấu giá và quyên góp toàn bộ số tiền cho CLB “Đông ấm vùng cao” và nhân dân lũ lụt miền Trung.

Đúng như ý nghĩa của tên chương trình, tại Hà Nội, hoạt động hấp dẫn nhất của sự kiện chính là tiết mục nhảy Flashmob và Freezemob với sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân, MC Phan Anh và gần 1000 tình nguyện viên tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm.

Thanh niên Hà Nội nhảy tử tế vì môi trường - Ảnh 3

Thanh niên Hà Nội hào hứng tham gia sự kiện nhảy Tử tế.

Hòa mình trong giai điệu của bài hát “Key to the world” và ”Give love away” tại cả 4 thành phố: Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, gần 3000 tình nguyện viên cùng nhau lan tỏa tinh thần tử tế qua điệu nhảy flashmob, suy ngẫm về lòng tốt qua 5 phút sống chậm với freezemob.

Bên cạnh những tiết mục nhảy của Dance for Kindness, chương trình còn có sự đóng góp không nhỏ của CLB Liên kết trẻ, Trung ương Đoàn với các tiết mục nhảy flashmob sôi động từ các trường đại học như: ĐH Luật, học viện Ngoại Giao, ĐH Ngoại thương…

Thanh niên Hà Nội nhảy tử tế vì môi trường - Ảnh 4

Các bạn trẻ nhảy flashmob vì môi trường tại Hà Nội.

Tinh thần tử tế ấy còn được lan tỏa rộng hơn qua hoạt động ý nghĩa: Ký tên tử tế và Quà tặng tử tế. Đây là những tấm thẻ tử tế được ban tổ chức dành tặng cho mỗi tình nguyện viên để cùng truyền đi lời nhắn: Hãy tử tế với môi trường.

Thanh niên Hà Nội nhảy tử tế vì môi trường - Ảnh 5

Ký tên vì sự tử tế.

Góp phần vào làm nên thành công của chương trình cũng phải kể đến show ca nhạc đường phố với những ca khúc vô cùng sôi động từ ca sĩ Hoàng Hải và ban nhạc HUB, Street Sign. Sự bùng nổ của các ca sĩ trên sân khấu đã hâm nóng nhiệt độ tại khu phố đi bộ hơn bao giờ hết. Hàng trăm người cùng say sưa theo điệu nhạc và lan tỏa tinh thần của sự tử tế, trao đi ý nghĩa nhân văn mà chương trình muốn gứi gắm.

Life Vest Inside là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, hoạt động với mục đích lan tỏa sự tử tế, phát triển con người, xây dựng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Các chương trình của Life Vest Inside bao gồm giáo dục về lòng tốt, các ứng dụng truyền thông hướng đến việc truyền cảm hứng cho những hành động đẹp, các hoạt động từ thiện và kết nối con người.

Nhóm dự án Dance for Kindness Việt Nam được thành lập năm 2014, gồm những người trẻ mong muốn cống hiến cho cộng đồng. Nhóm đã thực hiện 2 mùa Dance for Kindness tại Việt Nam, phối hợp với các cơ quan, tổ chức tình nguyện để lan tỏa thông điệp tử tế và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi.

Hải Yến