Thanh niên đoạt mạng bố người yêu vì mượn xe không trả

Bố người yêu mượn xe dù đã nhiều lần đến nhà đòi xe nhưng không được. Tức giận, nam thanh niên mang dao đến nhà để đòi xe thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát làm một người thiệt mạng.

Công an thành phố Lào Cai ngày 6/11 cho biết đang tạm giữ Nguyễn Quang Dũng (19 tuổi) trú tại tổ 21, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai để điều tra hành vi giết người, theo báo Công an TP. HCM.

Thanh niên đoạt mạng bố người yêu vì mượn xe không trả - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Quang Dũng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAND.

Trước đó, vào khoảng 10h cùng ngày, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ việc giết người trên địa bàn, Đội cảnh sát hình sự - Công an thành phố Lào Cai đã cử 3 tổ công tác xuống hiện trường, xác minh, khoanh vùng và bắt giữ đối tượng, theo tin trên báo CAND.

Khai báo với nhà chức trách, Dũng cho biết, vào khoảng tháng 9/2016, ông Lý Hồng Dung (47 tuổi) trú tại Thôn 9, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai là bố đẻ của người yêu Dũng đã mượn xe máy nhãn hiệu Wave RS của Dũng và mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Sau nhiều lần đến nhà đòi xe không được, đến khoảng 8h sáng nay Dũng cầm theo 1 con dao đến nhà ông Dung để đòi xe, sau 1 hồi cự cãi và xảy ra mâu thuẫn, Dũng cầm dao đâm một phát vào đùi phải của ông Dung khiến ông Dung đứt động mạch, tĩnh mạch và tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi gây án, Dũng đã về nhà để chuẩn bị đồ đạc bỏ trốn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vụ việc đang được làm rõ.

Hòa Hậu (tổng hợp theo CAND, Công an TP. HCM)