Thanh niên cầm kéo đâm người giữa phố cổ có thâm niên nghiện hút

(PL&XH) - Sự việc xảy ra vào khoảng 8g ngày 15-1 tại ngõ 2B Trung Yên, phố Hàng Bạc, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dù đã qua vài ngày nhưng nhiều người trong ngõ Trung Yên vẫn bàn tàn về hành động bất thường khó hiểu của Linh khi cầm chiếc kéo sắt liên tục đuổi theo một phụ nữ mặc đồng phục của học sinh.

Một nhân chứng kể lại sự việc: “Vào thời điểm trên thấy nam thanh niên cởi phăng áo quát lớn xô ngã một phụ nữ ở đầu ngõ, một tay lăm lăm cầm chiếc kéo màu đỏ chĩa về người phụ nữ đã ngã xuống đất. Lúc chạy ra thì thấy bà cụ Đồng đang ôm cháu nội và một số người trong khu phố cùng can ngăn. Người thanh niên cầm kéo đó chính là Ngô Ngọc Linh, SN 1990, sống ở trong ngõ 2B Trung Yên. Người phụ nữ bị đâm là bà Nguyễn Thị Minh Hiền, SN 1960, là người giúp việc tại quán phở của mẹ Linh”.

Hiện trường xảy ra vụ việc ngay trước cổng UBND phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm.

Ngồi trong căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ, bà Đồng – bà nội của Linh cho biết: “Lúc đó tôi đi chợ về tới đầu ngõ gần quán phở của con dâu thì thấy thằng Linh cầm chiếc kéo màu đỏ trên tay đuổi theo chị Hiền - người giúp việc tại quán phở. Thấy thế, dù chưa hiểu chuyện gì, tôi vội vào ôm cháu can ngăn và bảo chị Hiền chạy đi. Do quá sợ hãi nên chị Hiền bị ngã xuống đường. Sau đó mọi người trong khu phố cùng tới căn ngăn thì Linh bỏ đi. Rất may là chị Hiền không bị làm sao”.

Bà Đồng cho biết, Linh là cháu nội sống cùng trong căn nhà nhỏ chưa đầy 20m2. Bố mẹ Linh đã ly thân nên hai anh em ở cùng với tôi. Hồi nhỏ nó ngoan ngoãn và học giỏi lắm nhưng lớn lên thì không chăm học nữa. Có thể hành động hôm đó là do nó không kiểm soát được hành vi. Từ hôm xảy ra chuyện tới nay, Linh bỏ đi biệt không chịu về nhà. Bố mẹ cùng các anh em đi tìm nhưng vẫn bặt vô âm tín. Từ ngày nghỉ học tới nay Linh vẫn đang thất nghiệp chưa có việc làm. Lúc thì ở nhà, lúc đi với bạn bè xấu nên không thể kiểm soát được. Cách đây 2 năm nó từng nghiện và đã cai được nhưng rồi lại nghiện trở lại. Thời gian gần đây nó thường có những hành động bất thường nhưng không ngờ nó lại làm như vậy với chị Hiền.

Ngồi bên cạnh bà Đồng, em họ của Linh xác nhận “buổi sáng hôm đó, em dậy được một lúc thì thấy anh Linh đang nằm trong chăn vùng dậy rồi vớ chiếc kéo trong nhà chạy nhanh ra ngoài đường”.

Bà Đồng cũng cho biết chị Hiền mới về làm ở quán phở của con dâu được khoảng 2 tháng nay. Chị Hiền là người gốc ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, đang ở với cậu và hai con ở một ngõ cách đó không xa. Một buổi làm việc ở đây Hiền rất chăm chỉ làm từ 6g - 15g chiều mới về.

Em Nguyễn Thị Minh Hương, SN 1998, con gái của chị Hiền cho biết, mấy hôm nay không hề thấy mẹ nói hay kể chuyện gì. “Sáng sớm hôm nay thấy có hai chú CA tới nhà và mẹ đi cùng. Em có hỏi thì các chú chỉ bảo đưa mẹ lên phường nhưng không có chuyện gì. Hàng ngày mẹ em đi làm tới chiều mới về, em thường xuyên đi học cả ngày và học thêm buổi tối nên cũng không biết”.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo CA phường Hàng Bạc cho biết khi nhận được thông tin từ báo chí đã triệu tập những người có liên quan lên để lấy lời khai.

Quân Nguyễn