Thanh niên 2 tiền án giết người vì mâu thuẫn trên Facebook

Ngày 10-11, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tạm giữ hình sự đối với Trương Quốc Bảo (20 tuổi, ngụ ấp Phước Ngươn A, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi “giết người”. Truy bắt nhanh đối tượng giết người rồi bỏ trốn

Tại cơ quan điều tra, Bảo khai nhận, do mâu thuẫn với Lê Phương Vinh (16 tuổi, ngụ xã Đồng Phú, huyện Long Hồ) trên mạng xã hội Facebook nên nhắn tin rủ Vinh xuống Hòa Ninh để chém tay đôi. Tối ngày 8-11, Bảo mang theo một con dao sắc nhọn và rủ theo một người bạn tên Nhí đến khu vực chợ Đồng Phú, đứng chờ. Nhí gọi điện thoại cho Ngô Kim Nam (25 tuổi), là bạn của Vinh, với nội dung là cho Bảo và Vinh chém nhau.

Thanh niên 2 tiền án giết người vì mâu thuẫn trên Facebook - Ảnh 1

Nghi phạm tại cơ quan điều tra.

Khoảng 30 phút sau, Vinh và Nam chạy xe đến. Tại đây, Bảo đã dùng dao đâm vào vùng eo bên trái của Vinh. Thấy vậy, Nam lao vào đánh Bảo thì bị Bảo dùng dao đâm vào vùng ngực bị thương. Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã kịp đến giải quyết vụ việc và bắt giữ Bảo. Riêng, Vinh và Nam được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long và đã tử vong.

Được biết, Bảo từng có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.

Trọng Nghĩa - Ái Bình