Thanh niên 19 tuổi cứa cổ tài xế taxi ở đường Võ Chí Công đã khai gì?

Theo thông tin từ bệnh viện, hiện lái xe taxi Nguyễn Thái Hùng – người bị cứa cổ đêm 6/10 đã qua cơn nguy kịch.

Thanh niên 19 tuổi cứa cổ tài xế taxi ở đường Võ Chí Công đã khai gì? - Ảnh 1

Hà Nội: Người dân khống chế nghi phạm cứa cổ tài xế cướp taxi

GiadinhNet – Phát hiện nam thanh niên cởi trần dùng dao cứa cổ tài xế taxi giữa đường, người dân đã nhanh chóng hô hoán và đuổi theo truy bắt.

Bác sĩ, TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, vào tối 6/10, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu đối với bệnh nhân Nguyễn Thái Hùng, là lái xe taxi hãng ABC.

Anh Hùng vào viện trong tình trạng bị thương ở cổ, mất máu nhiều. Các y bác sĩ tại bệnh viện đã nhanh chóng sơ cứu cho nạn nhân: “Rất may nạn nhân chỉ bị thương ở phần mền ngoài da, không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, song bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi”, bác sĩ Thành thông tin.

Thanh niên 19 tuổi cứa cổ tài xế taxi ở đường Võ Chí Công đã khai gì? - Ảnh 2

Hiện trường xảy ra vụ việc trên đường Võ Chí Công.

Trước đó, vào khoảng 22h30 tối 6/10, người dân đi trên đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP Hà Nội phát hiện một người đàn ông từ trong chiếc xe taxi hãng ABC mang BKS 30A 482.87 lao ra giữa đường kêu cứu.

Thấy vậy, nhiều người đã chạy lại kiểm tra thì phát hiện người đàn ông bị thương rất nặng ở vùng cổ. Cùng lúc này, một nam thanh niên trên người dính nhiều máu lao ra từ chiếc taxi, trên tay cầm theo con dao nhỏ.

Nhận định đây là đối tượng gây án, người dân quanh khu vực đã nhanh chóng hô hoán nhau cầm theo những dụng cụ thô sơ truy đuổi và bắt được.

Tại hiện trường, người dân tìm thấy trên người nam thanh niên một CMND mang tên Hà Văn Hiếu (sinh năm 1997) nguyên quán tại xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Theo thông tin ban đầu Hiếu khai nhận, cách đây 4 hôm xuống Hà Nội đã nộp hồ sơ xin việc vào văn phòng môi giới việc làm, đóng trên địa bàn phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Tuy nhiên, Hiếu nhận được cuộc điện thoại là hồ sơ không đủ tiêu chuẩn nên không được nhận đi làm tại Công ty dây chuyền đóng gói bánh kẹo.

Thanh niên 19 tuổi cứa cổ tài xế taxi ở đường Võ Chí Công đã khai gì? - Ảnh 3

Đối tượng Hiếu sau khi gây án và bị người dân bắt giữ.

Để đòi lại tiền đặt cọc, Hiếu mua con một con dao tại chợ Đồng Đăng (Lạng Sơn) với ý định đến công ty môi giới việc làm để đòi lại tiền, nếu không trả sẽ gây sự…

14h cùng ngày, Hiếu bắt xe khách xuống Hà Nội và đi bộ đến công ty môi giới việc làm nhưng nơi đây đóng cửa. Tiếp đó, Hiếu bỏ đi lang thang và nảy sinh ý định cướp quanh khu vực phường Xuân Đỉnh.

Đến khoảng hơn 22h30, Hiểu nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe taxi nên Hiếu đi bộ đến cây xăng Xuân Đỉnh (trên đường Nguyễn Hoàng Tôn) thì Hiếu vẫy xe của anh Nguyễn Thái Hùng nói đi xuống đường Võ Chí Công xuôi ra đường Hoàng Quốc Việt.

Khi đi đến đoạn đường vắng, Hiếu yêu cầu dừng xe rồi bất ngờ lấy con dao ở trong túi dí vào cổ yêu cầu lái xe Hùng đưa tiền.

Thấy anh Hùng kháng cự, Hiếu cắt cổ nạn nhân nhưng bị anh Hùng ôm giữ và hô cướp. Hiếu mở cửa sau chạy sang đường thì bị người dân bắt giữ, còn anh Hùng được được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E.

Phùng Bình

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất