Thanh nhã sau Tết với Thang cuốn tôm thịt

Sau những ngày dài của kỳ nghỉ Tết, nếu bạn đã chán ngấy các món bánh chưng, thịt mỡ, canh măng... thì hương vị thanh tao, mát lành của bún thang và cuốn tôm thịt sẽ là sự cân bằng vị giác tốt.

“Thang” theo từ cổ có nghĩa là canh - Bún canh. Một bát bún thang gồm rất nhiều vị, dưới là rau răm, bún, trên cùng bày thịt gà xé, giò lụa, trứng tráng mỏng thái chỉ, ruốc tôm bông, lòng đỏ trứng muối. Ăn bún thang với nước mắm cà cuống, củ cải dầm chua ngọt hoặc mắm tôm là một sự kết hợp hoàn hảo.
Riêng cuốn tôm thịt phải kén cho được thứ rau diếp lá dày, dẻo, hơi ngăm đắng, ngoài ra không thể thiếu được hành củ chần, các loại rau như húng thơm Láng, rau mùi, rau răm, tôm đồng rang mặn, thịt ba chỉ luộc, giò lụa, trứng tráng, bún “con bừa”.

Nét đặc biệt của món ngon này là sự kết hợp cái bỗng rượu nếp xào với thịt băm, mật mía rồi trộn cùng lạc rang. Các thức được cuốn trong lá rau diếp, dùng hành chần buộc bên ngoài.

Cuốn tôm thịt, món ngon thanh mát ngày Tết

Đối với nhiều gia đình Hà Nội truyền thống, thang cuốn vẫn là món ăn không thể thiếu trong ngày cúng hóa vàng, nhưng chính bởi thế nên ngoài những thành viên trong gia đình không mấy ai có cơ hội thưởng thức món ngon này.
Giờ đây những thực khách nặng lòng với ẩm thực Việt sẽ có thể đến với hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội để cảm nhận một hương vị khác của ngày Tết, thanh đàm, giản dị mà đầy quyến rũ.
Bằng bàn tay điêu luyện, và sự tận tâm chú ý đến từng chi tiết tỉ mỉ, đầu bếp của Quán Ăn Ngon trong dịp tháng hai này sẽ mang đến cho thực khách một “ cỗ thang cuốn” đủ sắc đủ vị, để quý khách được hồi tưởng cũng như thưởng thưc món ngon đang dần bị thất truyền này.
Với mong muốn giữ gìn và phát huy những tinh hoa của kho tàng ẩm thực Việt, mỗi tháng Quán Ăn Ngon sẽ mang đến cho thực khách những món ăn đậm chất Việt trong chuỗi chương trình “Món ngon mỗi tháng”

Thưởng thức thang cuốn tại Quán Ăn Ngon

Hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội hiện chỉ có 4 địa chỉ:
18 Phan Bội Châu - ĐT: 04 3942 8162 / 63
25T2 Trung Hòa Nhân Chính - ĐT: 04 3556 0866 / 67
34 Phan Đình Phùng - ĐT: 04 3734 9777
B2 Vincom Royal City - ĐT: 04 6664 0066

Tấn Tài