'Thánh Muay' Buakaw rút lui bí ẩn trước SEA Gamnes, kickboxing Thái Lan thảm bại

Thánh Muay đặt chỉ tiêu cao cho kickboxing Thái Lan, nhưng cuối cùng nhận kết quả thê thảm ở SEA Games 32.

Trước khi lên đường sang thi đấu tại SEA Games 32 ở Campuchia, đội tuyển kickboxing Thái Lan nhận tin sốc, HLV trưởng của họ, Buakaw Banchamek rút lui. Ngay đến khi SEA Games 32 khép lại, "Thánh Muay Thái" cũng chưa nêu rõ nguyên nhân vì sao "đem con bỏ chợ".

Buakaw xin rút lui khỏi đội tuyển kickboxing Thái Lan trước thềm tham dự SEA Games 32

Buakaw xin rút lui khỏi đội tuyển kickboxing Thái Lan trước thềm tham dự SEA Games 32

Thiếu Buakaw, một người khác được chỉ định làm HLV trưởng, tuy nhiên tuyển kickboxing Thái Lan thi đấu không tốt, chỉ giành được 3 HCB và 6 HCĐ, đứng hạng 6/7 đoàn kickboxing SEA Games 32.

Kết quả trên có thể coi là một thảm bại, bởi ở buổi gặp gỡ báo chí trước thềm SEA Games 32 tại Thái Lan, Buakaw tuyên bố: "Chúng tôi mang tới SEA Games 32 tổng cộng 17 võ sĩ. Những vấn đề kĩ năng, thể trạng không phải điều chúng tôi lo ngại. Chúng tôi sẽ thi đấu quyết tâm để mang về 7 HCV".

Sự thiếu vắng Buakaw trong hàng ngũ chỉ đạo có thể là một nguyên nhân khiến kickboxing của Thái Lan "trắng" HCV.

Thất bại của kickboxing và một số môn thi khác cũng không thể hiện đúng đẳng cấp, Thái Lan đã trải qua kỳ SEA Games không thực sự thành công. Người Thái đạt 108 HCV so với mục tiêu giành 112 HCV và chấp nhận vị trí thứ hai đại hội, sau Việt Nam 136 HCV.

Môn kickboxing diễn ra từ 13 tới 16/5 với tổng 17 nội dung trao huy chương. Chủ nhà Campuchia dẫn đầu với 6 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ, Việt Nam đứng thứ hai có 4 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ.

Trước khi SEA Games 32 diễn ra, việc chủ nhà quyết định đổi Muay Thái thành môn Kun Khmer đã vấp phải sự phản đối của Thái Lan, "Thánh Muay" Buakaw là nhân vật gay gắt chỉ trích ban tổ chức.

Sau đó, Buakaw nhận làn sóng phản đối tại Campuchia, thậm chí có người treo thưởng lớn cho ai đánh bại được "Thánh Muay". Đây có thể là nguyên nhân khiến võ sỹ, huấn luyện viên Buakaw không sang Campuchia để tránh tạo ra những rắc rối.

Bảng xếp hạng kickboxing SEA Games 32. Mục tiêu giúp đội Thái Lan giành 7 HCV của Buakaw thất bại thảm hại

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-muay-buakaw-rut-lui-bi-an-truoc-sea-gamnes-kickboxing-thai-lan-tham-bai-c28a53594.html