Thành Long lần đầu chạm tay vào tượng Oscar sau nửa thế kỷ đóng phim

Khi Thành Long lần đầu nhìn thấy tượng Oscar tại nhà của Sylvester Stallone cách đây 23 năm, đó là lúc ông quyết định mình muốn có một cái như thế.

Tại lễ trao giải Governors thường niên, nam diễn viên kiêm ngôi sao võ thuật Trung Quốc cuối cùng đã được cầm trên tay bức tượng vàng của riêng mình: một giải Oscar danh dự cho sự nghiệp làm phim trong nhiều thập kỷ qua của ông.

“Sau 56 năm trong ngành công nghiệp điện ảnh, làm hơn 200 phim, sau rất nhiều lần tan xương nát thịt, cuối cùng thì...”, nam diễn viên 62 tuổi hài hước khi cầm trên tay tượng Oscar.

Thành Long lần đầu chạm tay vào tượng Oscar sau nửa thế kỷ đóng phim - Ảnh 1

Thành Long hạnh phúc khi nhận giải Oscar đầu tiên

Nam diễn viên kể rằng cha mẹ, nhất là cha ông, thường hỏi tại sao ông không nhận được giải thưởng hàng đầu của Hollywood dù đã đóng nhiều phim như thế.

Ông ca ngợi tổ quốc của mình, cảm ơn người hâm mộ, nói rằng họ là lý do “Tôi tiếp tục làm phim, nhảy qua cửa sổ, đấm đá gãy xương”.

Rất nhiều đồng nghiệp đã tới chúc mừng ông. Tom Hanks vui mừng với giải cống hiến dành cho Thành Long bởi phim võ thuật và hài hành động là hai thể loại thường bị gạt đi trong mùa giải thưởng.

Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Điện ảnh Mỹ, đơn vị chủ nhà, cũng trao giải Oscar danh dự năm nay cho biên tập phim người anh Anne V. Coates, đạo diễn Lynn Stalmaster và nhà làm phim tài liệu Frederick Wiseman.

Buổi trao giải có sự tham gia của các sao hàng đầu Hollywood như Denzel Washington, Lupita Nyong'o, Nicole Kidman, Emma Stone, Ryan Reynolds, Amy Adams và Dev Patel.

Thư Vĩ
Theo Reuters