Thành lập đội bắt chó thả rông ở các địa phương

Ngày 24/4, UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo cho các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung phối hợp tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ có hiệu quả các kế hoạch phòng, chống bệnh trên đàn vật nuôi; thành lập đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh động vật và tiêm phòng của các địa phương.

Sở TT&TT, các cơ quan truyền thông thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin cho vật nuôi, các quy định về xử phạt các trường hợp vi phạm.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố, phải thống kê, lập danh sách chính xác tổng đàn vật nuôi, số lượng vật nuôi thuộc diện tiêm phòng; lập sổ theo dõi, quản lý đàn chó, mèo và thành lập đội bắt chó thả rông; tăng cường tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt I/2024 và vắc xin ngừa dại chó, mèo đạt tối thiểu 80% tổng đàn; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm phòng…

SƠN CA

Nguồn Phú Yên: https://baophuyen.vn/141/315718/thanh-lap-doi-bat-cho-tha-rong-o-cac-dia-phuong.html