Thanh Lam chê nhiều nghệ sĩ tầm thường: Lời thật

Được công nhận là diva của làng nhạc Việt, Thanh Lam có vẻ tự tin đưa ra những nhận xét về các đồng nghiệp nghệ sĩ khác.

Mới đây, trong buổi họp báo ra mắt đêm nhạc Thanh Tùng - Trái tim không ngủ yên, giọng ca 47 tuổi đã đã có những nhận xét được đánh giá là khá mạnh miệng về thế hệ trẻ hiện tại.

Thanh Lam thẳng thừng nói: "Trong cuộc sống bây giờ tôi nhận thấy có quá nhiều sự giả tạo. Xã hội Việt Nam hiện nay đang tạo ra đến 80% nghệ sĩ trẻ sống giả tạo. Tôi là một trong 20% phần còn lại. Tôi nói 20% là có phần hơi quá, có thể còn ít hơn con số 20%".

Thanh Lam còn nói rằng, nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng tầm thường nhưng nhưng lại nổi, lại thành công vì dùng chiêu trò.

Theo như lời của ca sĩ "Giọt nắng bên thềm", hầu hết giới nghệ sĩ của Vbiz đều đang sống một cách giả tạo, sống ảo, may mắn thì còn được 20% là sẵn sàng sống thật, không sợ bị nhận gạch đá từ dư luận, mà trong con số ít ỏi đó có cô.

Thanh Lam chê nhiều nghệ sĩ tầm thường: Lời thật - Ảnh 1

Thanh Lam

Câu nói chọc ngoáy sâu vào giới showbiz rồi tự nâng bản thân mình lên của Thanh Lam đã không được lòng công chúng. Nhiều người cho rằng, cô đang quá tự tin và tự mãn về nhân cách bản thân mình.

Việc hạ thấp những người khác xuống và tôn bản thân mình lên đã không giúp ca sĩ gốc Hà Thành lấy được thiện cảm và sự ủng hộ của khán giả.

Gần đây, Thanh Lam có vẻ ngày càng thích phát ngôn nhiều hơn và những câu nói của cô phát ra đều gây sốc, gây ra nhiều tranh cãi.

Công chúng từng không ít sửng sốt trước những phát ngôn của nữ ca sĩ gốc Hà Thành. Không phải là những câu triết lý nhân sinh được nhiều người gật gù, tán thành, mà những lời nói của Thanh Lam lại thiên về châm chọc, sâu cay.

Những phát ngôn ấy hầu hết đều tập trung vào các đồng nghiệp trong làng giải trí Việt, trong đó, nhiều người nhận xét Thanh Lam đang thể hiện sự kinh nghiệm, từng trải của bản thân, đàn chị răn dạy đàn em, hay đánh giá bình phẩm người khác.

Những phát ngôn này hầu hết bới móc, khơi gợi cái dở của các nghệ sĩ trong showbiz khiến Thanh Lam nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự chú ý sau mỗi lần phát ngôn.

Ngoài nhận xét về giới trẻ hiện nay, cô còn chỉ đích danh tên tuổi của các nghệ sĩ trong phát ngôn của mình.

Trong X-Factor, Thanh Lam từng gây sóng khi có những lời nói mạnh miệng, tranh cãi gay gắt với hai giám khảo Hồ Quỳnh Hương, Dương Khắc Linh.

Thanh Lam chê nhiều nghệ sĩ tầm thường: Lời thật - Ảnh 2

Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương

Cô từng nhận xét Uyên Linh - quán quân của Vietnam Idol là "hát cũng bình thường thôi".

Hay nói về Mr Đàm và Hồ Ngọc Hà - người được coi là ông hoàng nhạc Việt và nữ hoàng giải trí rằng: "Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?. Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được".

Thanh Lam chê nhiều nghệ sĩ tầm thường: Lời thật - Ảnh 3

Thanh Lam, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng

Nhiều công chúng cho rằng Thanh Lam đã không biết tiết chế bản thân. Nhiều người khác lại cho rằng, phải chăng được mệnh danh là diva nên Thanh Lam tự cho mình quyền bình phẩm người khác.

Không ít nghệ sĩ, sao trẻ trong showbiz Việt nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc. Càng những lớp trẻ càng xuất hiện những lời nói khiến công chúng sửng sốt. Thanh Lam dù không còn trẻ, từng trải nhưng cũng nằm trong top thích phát ngôn này. Phải chăng càng nhiều tuổi, nữ ca sĩ càng muốn gây chú ý, làm dậy sóng dư luận, hoặc chăng là muốn học theo giới trẻ.

Cát Cánh