Thanh Lam 'bóc mẽ' sự thật trần trụi về showbiz Việt

Diva Thanh Lam lại gây bão dư luận với phát ngôn “Showbiz bây giờ 80% là sống ảo và giả tạo”.

Ở một thế giới mà giá trị được đo đếm bằng sự nổi tiếng, giàu có nhiều người cũng phải tự trang bị cho mình vẻ ngoài “xứng tầm”. Mức thù lao khủng, nhà đắt tiền, siêu xe bạc tỷ,…mọi thứ được luôn “thổi phồng” lên. Cho nên, sự hào nhoáng mà chúng ta nhìn thấy đôi khi chỉ là vỏ bọc màu hồng, mà người “trong chăn mới biết chăn có rận”.

Giữa showbiz Việt ồn ào ấy có một Thanh Lam cá tính và “ngược dòng” khiến nhiều người phải suy ngẫm. Khó tránh khỏi bị “ném đá” hay công kích nhưng “Nữ hoàng nhạc nhẹ" vẫn muốn nói thẳng, nói thật “để những người trẻ trong showbiz sống thật với bản thân”.

Thẳng thắn nhìn nhận về showbiz Việt hiện nay, Diva Thanh Lam chia sẻ: “Sự giả tạo trong đời sống showbiz hiện nay khủng khiếp lắm. Nó đang tạo ra 80% sự giả tạo và tôi là một trong số ít những người thuộc về 20% còn lại. Thực ra thì 20% vẫn là nói quá chứ nó còn ít hơn.

Các bạn đang sống một cuộc sống rất tầm thường. Háo danh mà không thực sự có tài. Họ thèm khát giá trị nhưng nó lại là ảo. Rất ít người nhìn vào bên trong mình, khai thác chiều sâu ở bên trong mình là năng lực và trí tuệ để làm nghề thực sự có tâm với xã hội, với nghệ thuật”.

Thanh Lam 'bóc mẽ' sự thật trần trụi về showbiz Việt - Ảnh 1

Có một Thanh Lam khác biệt giữa showbiz Việt hào nhoáng.

Cũng bởi lối sống “ngược chiều” ấy mà không ít lần Thanh Lam va chạm, “khẩu chiến” nảy lửa với cả đồng nghiệp khiến dư luận “dậy sóng”. Thậm chí, “nữ danh ca” còn nằm trong danh sách bị “ném đá” nhiều nhất Vpop. Song "nữ hoàng nhạc nhẹ" vẫn kiên định với quan điểm nói thẳng, nói thật của mình bởi chị không chấp nhận được sự giả dối, không thể quen dù sống chung với showbiz đủ lâu.

Chính ca sĩ Thu Minh đã từng thốt lên khi Thanh Lam vướng lùm xùm ở The Voice: “Hãy cảm ơn Thanh Lam vì những lời góp ý cho dù có là sự tổn thương. Sự tổn thương sẽ là động lực để khẳng định bản thân mình…”

Không chỉ Thanh Lam mà còn có rất nhiều nghệ sĩ thẳng thắn "phơi bày" những góc tối của showbiz hào nhoáng. Cô nàng nổi loạn Mai Khôi cũng có lúc thấy chán ngán về việc sống thật - giả trong làng giải trí hiện nay: “Tại sao chúng ta lại phải sống giả tạo? Tại sao không sống thật là mình khi đời người chỉ là một khoảng thời gian hữu hạn?”.

Ca sĩ Phương Thanh từng lên tiếng "vạch mặt" những người hay “nổ” tiền cát-sê trong showbiz: "Bây giờ ai cũng phải 'nổ' để PR giá trị của mình, chi phí cho từng ca sĩ đều bí mật, chỉ có bầu show và ca sĩ đó biết"… Hay Cao Thái Sơn trần tình việc tại sao showbiz Việt hiện nay lại có quá nhiều scandal đến vậy, “nếu chỉ biết lặng lẽ ca hát, không scandal, không có sóng gió thì người nghệ sĩ sẽ bị thua thiệt, nổi tiếng chậm”.

Có thể thấy rằng, đằng sau vỏ bọc hào nhoáng được người trong cuộc cố tình tạo dựng nên là một showbiz nhiều mảng sáng - tối khiến công chúng lắc đầu ngán ngẩm.

Linh Anh