Thanh Hóa: Xử phạt hành chính Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nhật Nam

Với hành vi cho thuê đất không đúng quy định của pháp luật và sử dụng đất không đúng mục đích, Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nhật Nam bị xử phạt 68 triệu đồng.

Ngày 25/6, thông tin từ UBND Tp.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nhật Nam (Công ty Nhật Nam) vì cho thuê đất không đúng quy định của pháp luật và sử dụng đất không đúng mục đích.

Trước đó, Người Đưa Tin đã đưa tin phản ánh xưởng VLXD sai phép (Xưởng VLXD sai phép "tàng hình" tại Tp.Thanh Hóa) nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động trong thời gian dài, "qua mắt" lực lượng chức năng Tp.Thanh Hóa.

Sau khi có phản ánh của các cơ quan báo chí, ngày 10/6, Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa tiến hành kiểm tra cơ sở trên. Qua kiểm tra phát hiện Công ty giáo dục Nhật Nam đã tự ý chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất kinh doanh thương mại tại thửa đất Số 1225; Tờ bản đồ địa chính Số 5A, trường Mầm non Tschool, phường Long Anh, thành phố Thanh Hóa.

Hình ảnh xưởng VLXD sai phép trên khu đất giáo dục tại Tp.Thanh Hóa.

Hình ảnh xưởng VLXD sai phép trên khu đất giáo dục tại Tp.Thanh Hóa.

Cụ thể, khu đất được quy hoạch xây nhà xưởng thực hành phục vụ hoạt động giáo dục của trường Mầm non Tschool đã bị sử dụng sai mục đích khi được "hô biến" thành một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng như sắt, thép, xi măng,… Trước thực trạng trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Căn cứ biên bản vi phạm hành chính, UBND Tp.Thanh Hóa ra quyết định số 5322/QĐ-XPHC ngày 22/6/2024, xử phạt vi phạm hành chính Công ty Nhật Nam với 2 hành vi: Cho thuê lại đất trong trường hợp được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất và Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất kinh doanh thương mại, dịch vụ thuộc dự án Trường mầm non Tschool (tại thửa đất số 1225, tờ bản đồ chỉnh lý số 5A, phường Long Anh, TP Thanh Hóa) mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Với hành vi cho thuê đất sai quy định, Công ty Nhật Nam bị xử phạt 24 triệu đồng; hành vi sử dụng đất sai mục đích bị xử phạt 44 triệu đồng, tổng số tiền phạt là 68 triệu đồng.

Đồng thời, buộc Công ty Ngọc Anh trả lại phần diện tích đất, nhà xưởng đã thuê lại của Công ty Nhật Nam; còn Công ty Nhật Nam phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Thời hạn khắc phục hậu quả là 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Nguyễn Hữu Phương

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/thanh-hoa-xu-phat-hanh-chinh-cong-ty-tnhh-thiet-bi-giao-duc-nhat-nam-a670023.html