Thanh Hóa: Xây dựng bể bơi 'chui' bị phạt 45 triệu đồng

Mới đây, Cty TNHH Xứ Đoài đã bị phạt 45 triệu đồng vì đầu tư xây dựng bể bơi khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Thanh Hóa: Xây dựng bể bơi 'chui' bị phạt 45 triệu đồng - Ảnh 1

Cty TNHH Xứ Đoài đã xây dựng bể bơi “chui” trong khu vực rừng phòng hộ.

Theo đó, UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với Cty TNHH Xứ Đoài, địa chỉ thôn 6, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa. Do đã có hành vi vi phạm về lĩnh vực đất đai: Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 7 Nghị định số 102/2014/NĐ-CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai “Chuyển mục đích sử dụng sang đất phi nông nghiệp” với mức phạt là 15 triệu đồng.

Và đã có hành vi vi phạm trong hoạt động xây dựng: thi công xây dựng bể bơi khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo quy định với mức phạt là 30 triệu đồng.

Ông Lê Trọng Trường, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoằng Hóa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh đơn vị này đã phối hợp một số ban, ngành liên quan kiểm tra thực tế, qua đó phát hiện cty TNHH Xứ Đoài đã có hành vi chặt cây phi lao trong khu vực rừng phòng hộ và xây dựng bể bơi khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Trước sự việc trên, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã yêu cầu Cty TNHH Xứ Đoài dừng ngay việc thi công các hạng mục công trình tiếp theo tại vị trí trên khi chưa có giấy phép và có biện pháp hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu.

“Ngoài ra, sau khi tiến hành kiểm tra lập biên bản, phòng cũng đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức là 45 triệu đồng” ông Trường cho biết thêm.

Trần Cường