Thanh Hóa: Xác định nguyên nhân Trưởng công an xã giết hại cô giáo mầm non

Ngày 19.11, Phòng Tham mưu công an tỉnh Thanh Hóa cho biết kết quả điều tra ban đầu vụ án Trưởng công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa giết người là do ghen tuông.

Thanh Hóa: Xác định nguyên nhân Trưởng công an xã giết hại cô giáo mầm non - Ảnh 1

Nghi phạm Lê Văn Thông

Theo đó, từ năm 2010 đến nay, cô giáo Lê Thị Tấm và Phạm Văn Thông có quan hệ tình ái bất chính với nhau (cả hai đều đã có gia đình và con cái), gần đây Lê Thị Tấm nghi ngờ Phạm Văn Thông còn quan hệ bất chính với một người khác ở cùng xã Đồng Lương nên cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Ngày 12.11.2016 khi Lê Thị Tấm và Phạm Văn Thông trên đường đi chơi từ huyện Cẩm Thủy trở về đến địa phận xã Đồng Lương thì Phạm Văn Thông đã nảy sinh ý định giết cô giáo Lê Thị Tấm. Sau khi giết cô giáo Lê Thị Tấm, Phạm Văn Thông cho xác Lê Thị Tấm vào bao tải rồi giấu ở bãi rác xã Đồng Tâm.

Chiều ngày 12.11, Công an huyện Lang Chánh nhận được đơn trình báo của anh Hà Văn Thức, sinh năm 1970, ở thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh với nội dung: Vợ anh Thức là chị Lê Thị Tấm, sinh năm 1974 là giáo viên trường mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh bị mất tích từ ngày 10.11.2006.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Lang Chánh đã huy động lực lượng truy tìm tung tích nạn nhân, đồng thời báo cáo Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Đến 15h00’ ngày 14.11.2016 Công an tỉnh đã xác định được đối tượng giết cô giáo Lê Thị Tấm là Phạm Văn Thông, sinh năm 1972, là Trưởng Công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Ngày 18.11.2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 09/PC45; Quyết định Khởi tố bị can số 24/PC45 về hành vi giết người và Quyết định Tạm giam số 19/PC45 đối với Phạm Văn Thông trong thời gian 4 tháng để điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Lâm- Hoàng Đức