Thanh Hóa: Trường Tiểu học Nga Thái luôn phát huy truyền thống dạy tốt học tốt

  Báo Thời Báo Doanh Nhân
  TBDN
  Gốc

  Trường Tiểu học Nga Thái – Nga Sơn (Thanh Hóa) nỗ lực nâng cao các phong trào thi đua dạy và học.

  Trải qua chặng đường có nhiều khó khăn để phát triển, trường Tiểu học Nga Thái luôn phát huy truyền thống dạy tốt học tốt. Không chỉ vậy, đối với mỗi thế hệ thầy cô giáo, học sinh, dù có đi đến bất cứ nơi đâu hay bất cứ cương vị nào, vẫn luôn nhớ và tự hào về mái trường thân yêu này.

  Tại ngôi trường này, đội ngũ thầy giáo, cô giáo luôn là những tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo cho mỗi học sinh nhà trường noi theo, có thể thấy ngay từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, ngôi trường vẫn giữ vững được sự tôn nghiêm, nề nếp tác phong học đường. Điều đó đã tạo nên sự tin cậy đối với các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình.

  Thầy Dương Văn Xa- Hiệu trưởng Trường tiểu học Nga Thái trao đổi với phóng viên.

  Bên cạnh đó nhà trường xác định việc nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, có tính chiến lược lâu dài, nhà trường luôn coi trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo viên, đẩy mạnh giáo dục toàn diện.

  Hiện nhà trường có 26 cán bộ giáo viên, khoảng hơn 90% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, đảm bảo về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, 100% giáo viên được tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng vào bài giảng.

  Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giáo viên đều có năng lực chuyên môn vững vàng, đang bước vào độ chín cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc, hết lòng thương yêu, dạy dỗ học sinh.

  Năm học 2016 – 2017 vừa qua là năm học mà thầy và trò trường Tiểu học Nga Thái đã có nhiều nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và “ Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo theo hướng công nghiệp hóa – Hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”.

  Luôn đổi mới tích cực, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo trường học an toàn, xanh sạch đẹp, thân thiện.

  Bằng việc áp dụng công nghệ thông tin trong trường học, nhà trường đã thực hiện dạy tốt đủ các môn học trong chương trình hiện hành và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhìn lại năm học vừa qua, mỗi giáo viên, học sinh của Trường tiểu học Nga Thái không thể không tự hào về thành tích đã đạt được. Mỗi năm học là một dấu ấn tiếp tục ghi thêm vào trang sử truyền thống của nhà trường những thành tích mới.

  Phát huy cao độ những thành tích đã đạt được, tạo bước đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới cách nghĩ, cách làm trong các hoạt động giáo dục của nhà trường, tranh thủ mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị dạy học đạt kết quả cao. Trong các hoạt động của nhà trường, tập thể Trường tiểu học Nga Thái luôn đoàn kết nhất trí, cố gắng thi đua xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh, luôn là một nhà trường thân thiện – Học sinh tích cực, an toàn xứng đáng với sự tín nhiệm của phụ huynh, học sinh và sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền địa phương.

  Văn Đương

  Nguồn TBDN: http://tbdn.com.vn//thanh-hoa-truong-tieu-hoc-nga-thai-luon-phat-huy-truyen-thong-day-tot-hoc-tot_n34128.html