Thanh Hóa: Trường THPT Như Thanh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

GD&TĐ - Sáng 6/11, Trường THPT Như Thanh (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng các thế hệ thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

Trường THPT Như Thanh được thành lập ngày 30/6/1966, tiền thân là Trường phổ thông cấp 3 Như Xuân. Tháng 12/1996, trường được đổi tên thành Trường THPT Như Thanh ngày nay.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Hữu Vy - Hiệu trưởng Trường THPT Như Thanh - cho biết: Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Như Thanh đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào góp phần vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và xây dựng quê hương.

Nhà trường đã đào tạo được hơn 14.200 học sinh, trong đó có 8 em học sinh giỏi Quốc gia, 1.128 em học sinh giỏi cấp tỉnh, hơn 4.000 em đỗ ĐH-CĐ. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, có em Phạm Minh Thái đậu Thủ khoa cụm thi Thanh Hóa – Ninh Bình; thủ khoa Học viện Quân y, xếp thứ 3 toàn quốc ở khối B, với 29,25 điểm và xếp thứ 4 toàn quốc ở khối A, với 28,75 điểm.

Thanh Hóa: Trường THPT Như Thanh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1

Ban giám hiệu nhà trường nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia.

Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã vinh dự được tặng nhiều bằng khen của Nhà nước, ngành và UBND tỉnh, như: Năm 1982, là trường tiên tiến điển hình toàn diện của khối các trường PTTH toàn tỉnh; Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1979); UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu (năm học 1979-1980), Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua khối THPT (2005, 2007);

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì ((Năm 2008); Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (Năm 20120; Cờ thi đua của UBND tỉnh (năm 2014); Năm 2015, được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua khối THPT” và được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển ngành giáo dục Thanh Hóa, giai đoạn 1945-2015…

Tại Lễ kỷ niệm, các thế hệ thầy cô giáo, học sinh đã có dịp gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm về những năm tháng công tác học tập tại trường; ôn lại truyền thống lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

Cũng trong dịp này, Trường THPT Như Thanh vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành suất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác GD&ĐT, lãnh đạo phong trào thi đua yêu nước năm học 2015-2016 và Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.