Thanh Hóa triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Sáng 21-4, Thanh Hóa bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đợt 1 tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỉnh Thanh Hóa được phân bổ 35.700 liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna. Vắc xin này được chỉ định tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều tiêm là 0,25 ml.

Trong đợt tiêm chủng này, tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiêm cho đối tượng từ 10 đến dưới 12 tuổi tại tất cả các địa phương trong tỉnh. Các đơn vị đều có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, bố trí điểm tiêm tại trạm y tế, trường học, bảo đảm đúng quy trình, an toàn khi tiêm.

Lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa trực tiếp kiểm tra, động viên học sinh tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong buổi sáng 21-4 tại Trường điểm tiêm Trường Tiểu học Hermann Gmeiner Thanh Hóa.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ tại Trạm Y tế thị trấn Tân Phong (Quảng Xương).

Tại điểm tiêm Trạm Y tế thị trấn Tân Phong (Quảng Xương), từ hơn 8h sáng người dân đã đưa con em đến tiêm vắc xin.

Các em được giáo viên và nhân viên y tế tư vấn, giải thích về vắc xin cũng như các phản ứng thông thường sau khi tiêm.

Giáo viên hướng dẫn các em điền thông tin cá nhân.

Cán bộ y tế đo nhiệt độ trước khi tiêm.

Liều tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi là 0,25ml, bằng 1/2 liều cơ bản của người lớn.

Dữ liệu thông tin tiêm chủng của trẻ được nhập đầy đủ, chính xác trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19, hoàn thành ngay trong ngày.

Chị Nguyễn Thị Hồng, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương - một phụ huynh đưa con đến tiêm cho biết, con chị đang học lớp 6, nếu tính ngày, tháng sinh cháu trên 11 tuổi và dưới 12 tuổi. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhận rõ tác dụng của vắc xin với việc phòng dịch bệnh nguy hiểm này nên chị chủ động đăng ký cho con tiêm. Trước ngày tiêm chị chú ý cho con ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, tư tưởng thoải mái, đồng thời tìm hiểu đầy đủ các thông tin để chủ động theo dõi sức khỏe của con sau tiêm.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mai, Trưởng Trạm Y tế thị trấn Tân Phong (Quảng Xương) cho biết: Trong đợt này trên địa bàn thị trấn có 130 học sinh 3 trường: THCS Nguyễn Du, THCS Thị trấn Tân Phong 1, THCS Thị trấn Tân Phong 1. Sau khi nhận kế hoạch trạm đã phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 và đăng ký cho con tiêm; lập danh sách học sinh đủ điều kiện tiêm theo quy định. Công tác chuẩn bị tiêm chủng được thực hiện chu đáo; cán bộ y tế trạm cũng được tập huấn lại về cấp cứu phản vệ, chống sốc.

Theo bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh Hóa, triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, thành phố đã xây dựng kế hoạch, bố trí phương tiện, lực lượng, tổ cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm theo đúng yêu cầu. Trong đợt tiêm này, thành phố tổ chức tiêm đồng loạt tại các phường xã cho lứa tuổi từ dưới 12 tuổi trước và hạ dần theo độ tuổi. Trong ngày đầu, tại các điểm tiêm triển khai bảo đảm an toàn, chưa có diễn biến bất thường sau tiêm.

Tô Hà

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/covid-19/thanh-hoa-trien-khai-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-den-duoi-12-tuoi/157409.htm