Thanh Hóa nỗ lực cứu trợ người dân tại các bản bị cô lập

  VNEWS
  9 liên quanGốc

  Tính đến tối qua (4/8), bão số 3 đã khiến 3 người chết 12 người mất tích, quốc lộ 15, 15C, 217 đi huyện miền núi bị sạt lở 92 điểm. Lực lượng vũ trang đã huy động gần 1.500 chiến sỹ để tìm kiếm, cứu nạn và viện trợ thức ăn, nước uống cho nhân dân.

  Tại xã Na Mèo, nơi có con sông Luồng chạy qua, do trận mưa lớn trong những ngày qua nên mực nước sông dâng cao làm cô lập nhiều bản trong xã. Nhiều hộ dân cấc bản Ché Lầu, Son, Sa Ná, Cha Khó đã bị cô lập hoàn toàn, theo người dân trong xã, đây là trận lũ lịch sử, nhiều ngôi nhà đã bị nước cuôn trôi.

  Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quan Sơn đã thường trực tại các địa bàn xã, khu vực xung yếu để chỉ đạo công tác phòng, chống và giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy ra do lũ ống, lũ quét. Lực lượng chức năng tiếp tục huy động lực lượng phương tiện, thiết bị bố trí cắm tại các bản, trực chỉ huy, trực gác và xử lý sự cố, đồng thời cảnh báo, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống cấp bách xảy ra

  Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến tối 4/8, bão số 3 đã khiến 3 người chết 12 người mất tích, quốc lộ 15, 15C, 217 đi huyện miền núi bị sạt lở 92 điểm,thiệt hại ước tính khoảng 136 tỷ đồng. Hiện lực lượng vũ trang đã huy động gần 1.500 chiến sỹ cùng phương tiện phối hợp với huyện tìm kiếm, cứu người bị nạn và viện trợ thức ăn, nước uống cho nhân dân các bản bị chia cắt, cô lập.

   Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/thanh-hoa-no-luc-cuu-tro-nguoi-dan-tai-cac-ban-bi-co-lap