Thanh Hóa: Nhà báo rởm nhận quả đắng

Mặc dù đang là Giám đốc Chi nhánh một Cty, nhưng ông Tuấn đã lợi dụng danh nghĩa người làm báo để làm một thẻ phóng viên Tạp chí Nhà quản lý rồi điều khiển phương tiện tông vào cổng UBND tỉnh Thanh Hóa khiến dư luận hết sức bất bình.

Như thông tin đã đưa, chiều 26-9, ông Lê Văn Tuấn, SN 1971, ở xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa điều khiển xe ô tô BKS 36A- 09.86 đã tông thẳng vào cổng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Dù chưa biết ông Tuấn là ai, nhưng dư luận người dân hết sức bất bình về hành động trên. Chưa dừng lại ở đó, ông Tuấn còn rút ra một tấm thẻ Phóng viên của Tạp chí Nhà quản lý với dụng ý cho biết mình là Phóng viên.

Thanh Hóa: Nhà báo rởm nhận quả đắng - Ảnh 1

Ông Tuấn tự xưng mình là Phóng viên và có thẻ Phóng viên

Hành động lạ của ông Tuấn đã gây xôn xao dư luận xứ Thanh. Nhiều người dân đã nghi ngờ không tốt về đội ngũ người làm báo trước thông tin cho rằng có anh Phóng viên nhà báo đâm xe vào cổng UBND tỉnh rồi còn gây sự.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, lần dở từ tấm thẻ, chứng minh thư nhân dân và tra cứu biển kiểm soát của phương tiện. Phóng viên Báo điện tử Phapluatxahoi.vn đã bóc trần sự việc.

Ông Lê Văn Tuấn hiện đang làm Giám đốc Chi nhánh của một Cty ty xây dựng, tấm thẻ Phóng viên của ông Tuấn sử dụng không đúng theo quy định của Bộ TT&TT. Ông Tuấn đã bị lực lượng CA TP Thanh Hóa di lý về cơ quan CSĐT CA TP Thanh Hóa để tiếp tục điều tra.

Bước đầu, cơ quan CA đã Quyết định xử phạt ông Lê Văn Tuấn số tiền 17 tiệu đồng về hành vi điều khiển phương tiện có sử dụng nồng độ cồn vượt quá quy định.

Cùng đó, phía Tạp chí Nhà quản lý cũng lên tiếng cho biết, ông Tuấn không phải là Phóng viên của cơ quan. Khác với tấm thẻ mà ông Tuấn đã đưa trước đó có ghi tên mình là Trưởng phòng kinh doanh, được cấp ngày 1-1-2015.

Chiều ngày 4-10, trao đổi với PV báo PL&XH, ông Đỗ Hữu Quyết, phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi sự việc có thông tin liên quan đến Phóng viên, nhà báo, phía Sở đã có văn bản gửi tới Tạp chí Nhà quản lý đề nghị làm rõ.

“Hiện tại chúng tôi chưa nhận được công văn trả lời của cơ quan Tạp chí Nhà quản lý và hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng không có PV thường trú hay cơ quan đại diện của Tạp chí Nhà quản lý hoạt động mà được Sở cấp phép”- ông Quyết cho biết thêm.

“Chúng tôi kịch liệt phản đối với hành vi làm giả giấy tờ có dấu của cơ quan quản lý Nhà nước mà ông Tuấn đã sử dụng. Hơn nữa ông ấy lại xưng danh nhà báo để làm gì, làm như thế thì xấu hổ, ảnh hưởng đến danh dự của những người đang làm báo thật sự như chúng tôi”- một nhà báo kịch liệt phản đối.

Thanh Hóa: Nhà báo rởm nhận quả đắng - Ảnh 2

Ông Tuấn tỏ thái độ rất xấc xược với lực lượng CA

Theo ghi nhận của PV cho thấy, đa phần các anh em, phóng viên đang tác nghiệp báo chí tại tỉnh Thanh Hóa rất bất bình trước hành vi mạo danh phóng viên gây ảnh hưởng tới môi trường hoạt động báo chí. Hành động trên rất cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan CA tỉnh Thanh Hóa để trả lại uy tín, danh dự của những người làm báo chân chính.

Được biết, ngay sau khi sự việc trên xảy ra, ngày 3- 10, Thứ trưởng Bộ TT&TT – ông Hoàng Vĩnh Bảo vừa ký văn bản gửi các cơ quan báo chí về việc chấn chỉnh cấp các loại thẻ gây hiểu nhầm với thẻ nhà báo và Bộ TT&TT cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp vi phạm quy định nghề nghiệp, sử dụng thẻ nhà báo.

Hoàng Huy - Trần Đại