Thanh Hóa: Nghẹn ngào đón phi công Nguyễn Văn Tùng trở về nhà

GD&TĐ - Chiều 22/10, người thân, đồng đội và đông đảo người dân đã nghẹn ngào, xúc động đón linh cửu của Thượng úy Nguyễn Văn Tùng – một trong ba chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện rơi ở Bà Rịa-Vũng Tàu, trở về nhà.

Thanh Hóa: Nghẹn ngào đón phi công Nguyễn Văn Tùng trở về nhà - Ảnh 1

Thanh Hóa: Nghẹn ngào đón phi công Nguyễn Văn Tùng trở về nhà - Ảnh 2

Gia đình, người thân, đồng đội và bạn bè xúc động, nghẹn ngào đến đón Thượng úy Nguyễn Văn Tùng trở về nhà. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Thanh Hóa: Nghẹn ngào đón phi công Nguyễn Văn Tùng trở về nhà - Ảnh 3

Thanh Hóa: Nghẹn ngào đón phi công Nguyễn Văn Tùng trở về nhà - Ảnh 4

Những ngày này, tại căn nhà số 8 Trần Oanh (phường Trường Thi, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), người thân và hàng xóm láng giềng thường xuyên có mặt để động viên, chia buồn với gia đình Thượng úy Nguyễn Văn Tùng trước nỗi đau, mất mát quá lớn.

Một hàng xóm của gia đình liệt sỹ Tùng xúc động cho biết: Sau khi nghe tin đồng chí Tùng hi sinh, người dân chúng tôi vô cùng thương tiếc. Đồng chí Tùng là người hiền lành và là con trai duy nhất của gia đình. Chiều nay, người thân cùng với đông đảo người dân đã lên tận sân bay Thọ Xuân đón liệt sỹ Tùng trở về nhà.

Được biết, Thượng úy Nguyễn Văn Tùng (SN 1991) là con út trong gia đình có hai chị em. Ngay từ nhỏ Tùng đã có ước mơ được làm phi công và anh đã thực hiện được ước mơ của mình khi đỗ vào khoa Phi công Quân sự của Học viện Phòng không Không quân.

Vào 8 giờ 03 ngày 18/10, phi công Nguyễn Văn Tùng cùng Thiếu tá Dương Lê Minh (giáo viên) và Trung úy Đặng Đình Duy thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện trên máy bay trực thăng của Trung tâm huấn luyện Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632Ec130T2.

Sau khi máy bay bị mất liên lạc, với nhiều nỗ lực tìm kiếm, vào ngày 19/10 lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể các phi công và xác máy bay tại khu vực núi Dinh (huyện Tân Thanh, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cùng ngày Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá cho đồng chí Dương Lê Minh, truy thăng quân hàm từ Trung úy lên Thượng úy cho các đồng chí Nguyễn Văn Tùng và Đặng Đình Duy.

Ngày 20/10, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho thiếu tá Dương Lê Minh; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Thượng úy Nguyễn Văn Tùng và Thượng úy Đặng Đình Duy.

Sáng 23/10, lễ truy điệu và an táng Thượng úy Nguyễn Văn Tùng diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng (TP Thanh Hóa).