Thanh Hóa: Không có chuyện chính quyền huyện 'né' báo chí

Huyện Thạch Thành khẳng định nhiều thông tin phản ánh là thiếu chính xác đồng thời không có chuyện huyện Thạch Thành né tránh, không cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Trước thông tin trái chiều xung quanh phản ánh thực trạng xuống cấp của hai tuyến đê Tả và Hữu sông Bưởi huyện Thạch Thành nằm trong dự án: Phân lũ, lũ chậm và nâng cấp cơ sở hạ tầng “sống chung với lũ” huyện Thạch Thành tỉnh Thanh Hóa, đại diện huyện Thạch Thành khẳng định không có chuyện huyện Thạch Thành né tránh, không cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, xung quanh vấn đề trên.

Được biết hai tuyến đê Tả và Hữu sông Bưởi huyện Thạch Thành nằm trong dự án: Phân lũ, lũ chậm và nâng cấp cơ sở hạ tầng “sống chung với lũ” huyện Thạch Thành tỉnh Thanh Hóa, được nhà nước đầu tư với số vốn gần trăm tỷ đồng, nguồn vốn từ Trung ương. đơn vị thi công đoạn đê trên là Cty CP Tư vấn và Phát triển Xây dựng Miền Bắc và đơn vị tư vấn giám sát là Cty CP Tư vấn Đầu tư và Xây dựng hạ tầng Huy Hoàng.

Tuyến đê Tả và Hữu sông Bưởi huyện Thạch Thành, hoàn thành và đi vào xử dụng từ năm 2012, đến thời điểm hiện nay đã hết thời gian bảo hành. Từ khi tuyến đê Tả và Hữu sông Bưởi huyện Thạch Thành đi vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân địa phương, từ đó thuận lợi giao thương buôn bán phát triển kinh tế trên địa bàn.

Nhưng theo chị Vân một người dân trên địa bàn chia sẻ: Sau khi tuyến đê hoàn thành cũng ngày một xuất hiện nhiều xe trọng tải cỡ lớn chạy trên đê, mặc dù tuyến đê Tả và Hữu sông Bưởi huyện Thạch Thành không phải thiết kế làm đường giao thông, hơn nữa các điểm đầu và điểm cuối của tuyến đê đã được đơn vị thi công lắp đặt những chiếc barie hạn chế tải trọng dưới 12 tấn, song chị Vân cho biết ngày nào trên tuyến đê cũng xuất hiện những chiếc xe trọng tải đến vài chục tấn, thì làm sao tuyến đê không bị hư hỏng.

Thanh Hóa: Không có chuyện chính quyền huyện 'né' báo chí - Ảnh 1

Những chiếc barie mỏng manh có lẽ không ngăn cản được những cỗ xe trọng tải hàng vài chục tấn.

Sau khi một số đoạn có biểu hiện bị hư hỏng bề mặt còn thân đê và mái đê vẫn đảm bảo chất lượng và yêu cầu kỹ thuật, UBND huyện Thạch Thành đã nhanh chóng phối hợp với nhà thầu cải tạo sửa chữa nhằm đảm bảo giao thông cho người dân, đơn vị tư vấn giám sát và đơn vị thi công đã tiến hành kiểm tra, thống nhất sửa chữa lại tuyến đê trên bằng cách đổ một lớp bê tông mới lên trên lớp mặt bê tông cũ có độ dày khoảng 10cm. Đến nay trên toàn tuyến đã cơ bản đảm bảo chất lượng.

Trao đổi với nhóm PV chúng tôi, Ông Bùi Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành chia sẻ: Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân và các cơ quan báo chí, UBND huyện Thạch Thành đã nhanh chóng vào cuộc xác minh nguyên nhân và có biện pháp khắc phục, đồng thời cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông báo chí để truyền tải đến người dân trên địa bàn, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Đồng thời ông Thông khẳng định không có chuyện UBND huyện Thạch Thành né tránh, đùn đẩy trách nhiệm và không cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí. Hiện các UBND huyện và các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục kiểm tra hiện trạng tuyến đê trên, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng mặt đê, nếu có biểu hiện hư hỏng sẽ nhanh chóng khắc phục sửa chữa nhằm đảm bảo việc đi lại của người dân địa phương.

BBĐ/KD&PL