Thanh Hóa: Khởi tố vụ án dự án Hạc Thành Tower tọa lạc trên 'đất vàng'

Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án để điều tra về việc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ tại dự án Hạc Thành Tower tọa lạc trên 'đất vàng'.

Cơ quan cảnh sát điêu tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án dự án Hạc Thành Tower tọa lạc trên vị trí “đất vàng” ở TP. Thanh Hóa được cho là định giá đất "bèo bọt".

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang trong quá trình điều tra, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Dự án Hạc Thành Tower tạo lạc trên "đất vàng" giữa lòng TP. Thanh Hóa là dự án được định giá đât "bèo bọt”.

Dự án Hạc Thành Tower tạo lạc trên "đất vàng" giữa lòng TP. Thanh Hóa là dự án được định giá đât "bèo bọt”.

Trước đó, Ngày 17/2/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao thanh tra tổng thể về quy hoạch đất đai, trình tự thủ tục đầu tư, xây dựng đối với 12 dự án sử dụng đất giai đoạn 2010 – 2021, trong đó có dự án Hạc Thành Tower tọa lạc trên “đất vàng” giữa lòng thành phố.

Nội dung văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu, Thanh tra tỉnh này phải xác định cụ thể trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm (nếu có). Trên cơ sở đó, có kết luận và kiến nghị biện pháp xử lý đối với từng nội dung sai phạm và báo cáo chủ tịch tỉnh kết quả thực hiện và chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

Đến ngày 7/3/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản thay đổi dự án thanh tra. Theo đó, dự án Hạc Thành Tower được đưa ra khỏi danh sách thanh tra và thay thế thành một dự án khác.

Hoàng Minh

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/thanh-hoa-khoi-to-vu-an-du-an-hac-thanh-tower-toa-lac-tren-dat-vang-183044.html