Thanh Hóa: Khởi tố Trưởng công an xã giết hại cô giáo

Ngày 18.11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Thông (SN 1972, ngụ tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) về hành vi giết người.

Thanh Hóa: Khởi tố Trưởng công an xã giết hại cô giáo - Ảnh 1

Hiện trường phát hiện xác nạn nhân

Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn Thông cho biết, có quan hệ tình cảm với cô giáo Tấm trong một thời gian dài , sau đó xảy ra mâu thuẫn. Cả hai người đều đã có gia đình riêng và có con, trong khi vợ ông Thông đang đi lao động ở nước ngoài và hai con gái của họ ở xa.

Vào tối ngày 10.11, Phạm Văn Thông đã dùng xe máy chở chị Lê Thị Tấm (SN 1974, ở thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) - là giáo viên trường mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh ra khu vực bãi rác xã Đồng Lương sau đó dùng khăn len siết cổ chị Tấm. Thấy chị Tấm đã chết, Thông đã bỏ thi thể vào bao tải rồi đem đến bãi rác cách đó khoảng 500m chôn giấu.

Ngày 12.11, do không thấy chị Lê Thị Tấm, chồng nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo về việc vợ mất tích. Công an huyện Lang Chánh và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp tìm kiếm, phát hiện thi thể chị Tấm tại địa điểm trên.

Qua điều tra xác minh tin báo, đến ngày 15.11, Công an huyện Lang Chánh đã bước đầu xác định Phạm Văn Thông (SN 1972, ở thôn Nê, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) là nghi phạm có hành vi giết chị Lê Thị Tấm(42 tuổi, ngụ xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh) ở khu vực bãi rác tại thôn Cắm, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Ngày 16.11, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh Phạm Đăng Lực đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Thông kể từ ngày 16.11 cho đến khi kết thúc điều tra.

Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Thông được hưởng 50% mức lương tại thời điểm giữ chức vụ trưởng Công an xã Đồng Lương.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, tối ngày 14.11, thi thể nạn nhân Lê Thị Tấm được phát hiện trong một bao tải ở bãi rác Đồng Lương, huyện Lang Chánh khi người dân đi qua.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương,gia đình vận động đối tượng Thông ra đầu thú và đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Thông về hành vi giết người.

Thanh Hóa: Khởi tố Trưởng công an xã giết hại cô giáo - Ảnh 2

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đối ông Phạm Văn Thông

Trần Lâm - Hoàng Đức