Thanh Hóa: Hai người bị nước lũ cuốn trôi

Cơn bão số 2 (Talas) khiến mực nước các sông, suối ở các địa phương của tỉnh Thanh Hóa dâng cao, mưa lũ đã cuốn trôi 2 người tử vong.

Thanh Hóa: Hai người bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 1

Nhà máy thủy điện Cẩm Thủy, nơi xảy ra sự việc.

Sáng ngày 18/7, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó phòng nông nghiệp huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cho biết, vào ngày 17/7, một công nhân nhà máy thủy điện Cẩm Thủy 1 đóng trên địa bàn huyện thiệt mạng và nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

Danh tính nạn nhân là anh Văn (SN 1984, trú xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa).

Theo người dân địa phương, vào thời điểm trên nước sông Mã dâng cao, chảy xiết, anh Văn có xuống sông vớt dây phao bị rơi xuống nhưng không vớt được. Anh quay lại bờ nhưng do kiệt sức nên bị nước cuốn.

“Lúc ấy có một công nhân khác nhảy xuống cứu nhưng không kịp, chúng tôi bên này sông thì không thể bơi qua được chỉ biết đứng trên bờ hô hoán, nếu như khi ấy anh ấy mặc áo phao thì chưa chắc đã xảy ra sự việc trên” - một người dân địa phương cho biết.

Đến 14h chiều cùng ngày thi thể nạn nhân được tìm thấy cách khu vực xảy ra vụ việc hơn 100m về phía hạ lưu.

Trước đó, trong ngày 17/7, trên sông Âm đoạn chạy qua địa phận xã Phùng Minh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến một người đàn ông tử vong.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 14h cùng ngày anh Lê Hữu Hải (SN 1981, trú tại xã Phùng Minh, huyện Ngọc Lặc) trong lúc đi cắt cỏ trâu tại làng Cốc, xã Phùng Minh thì không may bị nước lũ trên sông Âm cuốn trôi mất tích.

Đến 5h sáng nay (18/7) thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa tính đến 17h ngày 17/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bão số 2 đã làm đổ sập và hư hỏng 22 ngôi nhà; nhà bị tốc mái 325; nhà bị đất đá sạt lở, vùi lấp 14 cái; nhà bị ngập 127 cái; trường học, trạm y tế bị tốc mái 730m2; lúa bị ngập 3.619 ha; ngô bị đổ, gãy 953,4 ha; mía bị đổ gãy 1.357ha; rau màu bị ngập, hư hỏng 987,9 ha....

Hiện các ban, ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa cùng người dân địa phương vẫn đang khẩn trương khắc phục thiệt hại, sớm ổn định lại cuộc sống.

Trần Nghị