Thanh Hóa: Giải bóng chuyền hơi nữ chào mừng 8/3

Từ 1 đến 6/3/2024, tại Nhà thi đấu đa năng xã Quảng Thái, Hội LHPN xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, đã tổ chức 'Giải bóng chuyền hơi nữ năm 2024' cho chị em nữ trong toàn xã để hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại và kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tham dự giải lần này, toàn xã có 120 vận động viên đến từ 10 Chi hội và 2 trường học cùng các Huấn luận viên, các Trưởng đoàn và Tổ trọng tài và đông đảo cổ động viên trong toàn xã tham gia cổ vũ.

Tại lễ khai mạc, bà Lê Thị Hoài, Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Thái, cho biết: Nhằm khuyến khích, động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong toàn xã, góp phần phát triển hài hòa sức khỏe, tinh thần cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trong xã. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, tình đồng đội, ý thức xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh. Thông qua những giải đấu thể thao là dịp để nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa phong trào luyện tập thể dục thể thao. Đây cũng là dịp để các Chi hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập thêm kinh nghiệm, tăng cường thể lực, rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, thể hiện sức mạnh tập thể, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau góp phần thực hiện tốt lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, như Bác Hồ đã dạy: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khỏe mới thành công".

Phát biểu động viên các cầu thủ thi đấu tại lễ khai mạc, ông Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy xã, nhấn mạnh trong giải đấu lần này, các cầu thủ tham gia thi đấu hãy phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp, tạo dựng giải đấu có tính chuyên môn cao và hiệu quả. Đồng thời thông qua giải đấu lần này, hy vọng các cấp Hội, các chi hội cũng như các chị em phụ nữ, các vận động viên thắt chặt tinh thân thiện, nâng cao chất lượng của giải đấu nhưng cũng cần giữ gìn phẩm chất của tốt đẹp của người phụ nữ.

Sau 5 ngày với 33 trận thi đấu với tinh thần hào hứng, sôi nổi, an toàn và đoàn kết, có chất lượng chuyên môn cao, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả, cổ động viên nhiều trận đấu hay, pha bóng đẹp.

Kết quả, giải vô địch thuộc về Chi hội Phụ nữ Thôn 1; giải nhì được trao cho Chi hội Phụ nữ Thôn 9, còn 2 giải ba trao cho Chi hội Phụ nữ nữ Thôn 6 và Thôn 10.

Phú Dũng

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/thanh-hoa-giai-bong-chuyen-hoi-nu-chao-mung-8-3-20240307231016165.htm