Thanh Hóa: Gần 1.000 công nhân Công ty giày Venus đã đi làm trở lại

Sau khi được tuyên truyền, vận động gần 1.000 công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam (địa chỉ tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) đã đi làm trở lại sau 2 ngày ngừng việc tập thể.

Chiều ngày 7.12, ông Trần Duy Bình - Bí thư Huyện ủy huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều cùng ngày, tất cả các công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam đã trở vào nhà máy để làm việc.

Các công nhân Công ty TNHH giày Venus tiến hành ngừng việc tập thể.

Ông Bình cho biết thêm, ngay sau khi các công nhân tiến hành ngừng việc tập thể, huyện Hà Trung đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa tới công ty để nắm bắt tâm tư, nguyên vọng của đông đảo công nhân. Cùng với đó, cơ quan chức năng đã làm việc với phía lãnh đạo công ty để giải quyết vụ việc.

“Sau khi được tuyên truyền, vận động, chiều 7.12, tất cả các công nhân Công ty giày Venus đã trở lại làm việc sau 2 ngày ngừng việc tập thể.” – ông Bình nói.

Trước đó, vào ngày 6.12, gần 1.000 công nhân tại xưởng may 1 cho rằng chế độ tiền lương chưa thỏa đáng, nên đã ngừng việc tập thể đòi quyền lợi. Đến sáng 7.12, hàng trăm công nhân vẫn tiếp tục đội mưa tập trung trước cổng công ty.

Theo thông tin từ Công ty TNHH giày Venus Việt Nam cho hay, việc công nhân đòi tăng tiền lương là chưa hợp lý, lý do là công ty đã điều chỉnh, tăng lương mới cách đây 2 tháng.

Được biết, Công ty TNHH giày Venus Việt Nam có trên 7.000 công nhân, gần 1.000 công nhân ngưng việc xuất phát từ xưởng may 1 của công ty.

Quách Du