Thanh Hóa: Đi bộ sang đường gây tai nạn, bị phạt tù treo 1 năm

Đi bộ sang đường gây tai nạn, ông Lê Văn Hân (Thanh Hóa) bị tuyên phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Đi bộ sang đường gây tai nạn, phạt tù treo 1 năm ở Thanh Hóa. Ảnh VNE

Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Hân (sinh năm 1959, ở khu 4 thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân) về tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Theo đó, vào khoảng 14h45 ngày 10/4, ông Lê Văn Hân ra quốc lộ 47 đón xe khách cho con gái đi về thành phố Thanh Hóa.

Khi đó, ông Hân thấy xe khách giường nằm chạy đến nên vẫy xe dừng lại rồi vội băng qua đường bên kia. Cùng lúc ông Nguyễn Hoàng Trọng (57 tuổi, cùng quê) điều khiển xe máy di chuyển cùng chiều với xe khách lao đến.

Quá bất ngờ, ông Trong đã đâm vào ông Hân khiến cả 2 ngã ra đường phải đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Trọng đã qua đời.

Theo quy định của pháp luật “Ở những nơi không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới; chỉ qua đường khi đảm bảo an toàn và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn khi qua đường”.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, vụ tai nạn có nguyên nhân chính từ bị cáo, nhưng cũng có một phần lỗi của nạn nhân điều khiển xe khi có chướng ngại vật phía trước thiếu quan sát, không kịp thời giảm tốc độ đảm bảo an toàn.

Căn cứ vào mức độ, hành vi của người phạm tội, HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Hân 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Xem thêm: Nghi vấn chồng đi ô tô bắn vợ bị thương

Minh Ngân (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN