Thanh Hóa: Đã xác định nhóm đánh hội đồng, lột đồ nữ sinh giữa đường

Ngày 10/9, Công an thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã xác định được nhóm bạn gái đánh đập một nữ sinh dã man rồi lột áo giữa đường trong clip được chia sẻ ngày 27/8/2016.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ, ngày 27/8 tại khu vực đường ra bãi rác phường Bắc Sơn (thị xã Sầm Sơn). Nữ sinh bị đánh đập dã man là Lê Thị Thu H (SN 2001, trú tại khu phố Nam, phường Trường Sơn). Hiện em H đang là học sinh lớp 10 trường THPT thị xã Sầm Sơn. Nhóm bạn gái tham gia đánh Hương gồm Lê Thị Trang (16 tuổi, ở khu phố Dũng Liên, phường Trường Sơn), Lê Thị Yến (16 tuổi, ở khu phố Minh Hải, phường Bắc Sơn) và Cao Thị Kim Xuân (14 tuổi, ở khu phố Trung Mới, phường Trung Sơn, thị xã Sầm Sơn). Cả 3 em này đều đã bỏ học.

Thanh Hóa: Đã xác định nhóm đánh hội đồng, lột đồ nữ sinh giữa đường - Ảnh 1

H. bị nhóm bạn đánh hội đồng giữa đường (Ảnh cắt từ clip)

Nữ sinh H. cho biết, sự việc bắt nguồn từ việc nhóm bạn Trang, Yến, Xuân cho rằng H. đã xúi giục em họ của mình và một người bạn của nhóm này đánh nhau. Để dằn mặt, Trang đã đến nhà đón H. rồi đưa ra khu vực đường bãi rác ở phường Trung Sơn (thị xã Sầm Sơn) để “nói chuyện”.

Tại đây, H. bị 3 bạn gái đã lao vào dùng tay chân đấm đá, dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu. Chưa dừng lại ở đó, nhóm này còn lột áo ngoài, áo trong của H. trước khi rời đi.

Vụ đánh nhau được 2 bạn nam khác (trú tại phường Trung Sơn) dùng điện thoại ghi lại và sau đó đăng lên mạng xã hội.

Trung tá Phạm Xuân Lánh, Đội trưởng hình sự, Công an thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, với những hành vi như cố ý gây thương tích và làm nhục người khác, đơn vị sẽ sớm xác định độ tuổi của từng em để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Hóa: Đã xác định nhóm đánh hội đồng, lột đồ nữ sinh giữa đường - Ảnh 2

Hình ảnh nhóm học sinh đánh hội đồng bạn học (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vào giữa tháng 8/2016, trên mạng cũng xuất hiện một clip 3 phút quay cảnh nhóm học sinh nữ cùng 1 nam sinh đánh hội đồng 1 nữ sinh 14 tuổi tại Hải Dương.

Theo nội dung clip, nhóm học sinh nữ cùng một bạn nam vây đánh dã man và chửi bới thậm tệ một nữ sinh khác. Nạn nhân bị nhóm bạn lao vào đẩy ngã xuống đất, đánh túi bụi vào đầu và mặt. Các nữ sinh mặc áo trắng tát, giật tóc, dùng chân đạp vào mặt bạn. Nạn nhân chỉ biết chịu trận và khóc xin tha.

Ngày 24/8, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đã xác định được nhóm 8 học sinh gồm 7 nữ, 1 nam trong clip đánh hội đồng trên facebook.

Ngay sau khi xác định được danh tính các học sinh tham gia đánh nhau, nhà trường đã triệu tập số học sinh trên, yêu cầu viết tường trình, mời phụ huynh đến trường để thông báo sự việc.

Phòng GD-ĐT TP.Hải Dương cũng yêu cầu các trường có biện pháp kỷ luật nghiêm học sinh vi phạm nhằm ngăn ngừa các sự việc tương tự, tiếp tục theo dõi các học sinh trên; tăng cường các biện pháp và phối hợp với gia đình giáo dục, quản lý học sinh.

Hà Duyên