Thanh Hóa: Cách chức Phó bí thư Đảng ủy xã vì gian lận bằng cấp

Ngày 17/10, ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch xã Trung Thành (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) xác nhận với báo chí rằng, Ủy ban kiểm tra huyện ủy vừa cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó bí thư Đảng ủy của xã này vì đã sử dụng bằng giả.

Thanh Hóa: Cách chức Phó bí thư Đảng ủy xã vì gian lận bằng cấp - Ảnh 1

UBND xã Trung Thành - Nơi ông Nhân từng công tác.

Ông Nguyễn Trọng nhân (SN 1973) từng giữ chức vụ Phó Bí thư đoàn, Bí thư đoàn xã rồi lên chức Phó bí thư Đảng ủy của xã Trung Thành.

Trong quá trình công tác tại địa phương, ông Nhân đã được đi học lớp bổ túc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống. Tuy nhiên, do ông Nhân không đủ điều kiện thi nên đã dung bằng cấp của người khác rồi tẩy xóa thành bằng của mình.

Sự việc này nhanh chóng được công dân tố cáo, cơ quan chức năng tiến hành đối chiếu bằng tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cùng với bằng của ông Nhân và bằng của ông Diễm (đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Trung Thành và cũng là người đi học cùng đợt với ông Nhân) thì phát hiện ra gian lận.

Ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Trung Thành cho biết, sau khi Ủy ban kiểm tra huyện ủy Nông Cống vào cuộc xác minh bằng cấp 3 của ông Nguyễn Trọng Nhân thì phát hiện có sự gian lận. Hội đồng kỷ luật đã thống nhất cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Nhân. Hiện tại ông Nhân đã nghỉ việc và đi khỏi địa phương.

Nguyệt Chi