Thanh Hóa: Bé gái 12 tuổi mang thai 7 tháng nghi ngờ do bị hàng xóm hiếp dâm

Khi phát hiện con gái 12 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 thì gia đình mới tá hỏa biết con mình bị hiếp dâm. Và nghi ngờ “tác giả” chính là hàng xóm của gia đình. Câu chuyện đau lòng này xảy ra ở thôn Thanh Hương (xã Thanh Quân, Như Xuân, Thanh Hóa).

Ngày 19/10, xác nhận với Phapluatplus, ông Vi Hồng Long – Chủ tịch UBND xã Thanh Quân (huyện Như Xuân) cho hay, ở địa phương vừa xảy ra vụ hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là cháu Lương Thị H. (SN 2004) ở thôn Thanh Hương. Lúc đầu, cháu H. khai rằng anh Vi Hồng Sơn (SN 1983, hàng xóm của gia đình H.) là “tác giả” của cái thai. Sau đó 5 ngày (4/9) cháu lại khai thêm, có quan hệ với cả ông Hoàng Văn Khánh (SN 1960).

Được biết, cháu Lương Thị H. là học sinh lớp 7 và mang thai ở tháng thứ 7. Hiện tại cháu đã nghỉ học được 4 tuần, sau khi gia đình phát hiện ra sự việc và báo cáo chính quyền địa phương.

Thanh Hóa: Bé gái 12 tuổi mang thai 7 tháng nghi ngờ do bị hàng xóm hiếp dâm - Ảnh 1

Cháu H. lầm lì, ít nói kể từ khi gia đình biết sự việc con gái mình bị hàng xóm hiếp dâm.

Chị Lương Thị Tuyến (mẹ cháu H.) chia sẻ, hai vợ chồng sinh được 4 con, H. là con gái thứ 2. Hàng ngày, vợ chồng chị làm lụng ngoài đồng nên việc chăm sóc con cái còn nhiều thiếu sót. Thời gian gần đây, khi thấy bụng cháu H. ngày càng to, gạn hỏi mới biết con mình bị anh Vi Hồng Sơn hiếp dâm nhiều lần.

Chị Tuyến buồn rầu nói: “Hôm đi làm đồng về, tôi nghe bà nội của cháu nói “con H. nó nói có thai với thằng Sơn được 5 tháng rồi”. Vợ chồng tôi cũng gạn hỏi nhiều lần nhưng con không nói gì, cứ lầm lì, ai hỏi gì cũng chỉ gật với lắc. Những lần hiếp dâm cháu thường vào buổi tối. Sau khi ăn cơm tối xong, cháu đi man cua thì bị Sơn hiếp dâm nhiều lần ngoài đồng. Hoặc trong chính nhà Sơn”.

Sau khi gia đình tôi viết đơn, Công an vào cuộc điều tra thì Sơn đã bị công an bắt tạm giam. Ngoài anh Sơn thì ông Hoàng Văn Khanh (SN 1960 cũng là hàng xóm) cũng đã quan hệ với cháu H. nhiều lần tại nhà ông. Ông Khánh được công an triệu tập lấy lời khai và hiện tại đang ở nhà.

Thanh Hóa: Bé gái 12 tuổi mang thai 7 tháng nghi ngờ do bị hàng xóm hiếp dâm - Ảnh 2

Ngôi nhà của gia đình chị Tuyến - nơi sinh sống của 6 thành viên.

Khi biết con bị Sơn làm hại, gia đình anh Sơn cũng đã đến thương lượng với chúng tôi đưa 30 triệu đồng bồi thường nhưng cháu H. phải phá thai và bỏ qua mọi chuyện. Khi gia đình đưa cháu xuống viện thì bác sĩ nói cái thai đã lớn và tuổi cháu H. còn quá nhỏ nên không thể xử lý được. Nếu cái thai có thể bỏ được thì gia đình tôi cũng sẽ bỏ qua mọi chuyện. Nhưng giờ thì phải nhờ đến cơ quan chức năng đòi lại công bằng cho gia đình – chị Tuyến giải bày.

“Vì sự việc phức tạp, vượt quá thẩm quyền của xã nên chúng tôi đã báo cáo lên Công an huyện và tỉnh điều tra. Việc, ông Sơn và ông Khánh thực hiện ở đâu, thời gian nào, có bị ép buộc hay đe dọa gì không thì cháu H. không nói gì. Hiện tại, Sơn đã bị công an tỉnh tạm giữ đề điều tra” – ông Long cho biết thêm.

Nguyệt Chi