Thanh Hóa: Bắt giữ cặp vợ chồng đi trộm cắp xe máy

  Tại công an, 2 đối tượng khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên khi về nhà bố mẹ đẻ của Nguyên xã Lương Sơn đã bàn nhau đi trộm xe máy...

  Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, công an huyện Thường Xuân vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ cặp vợ chồng Nguyễn Đức Sơn (SN 1986) và Hà Thị Nguyên (SN 1991) cùng trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP. Hà Nội về hành vi Trộm cắp tài sản…

  Cặp vợ chồng bị công an bắt giữ.

  Cặp vợ chồng bị công an bắt giữ.

  Trước đó, vào ngày 29/5, Công an huyện Thường Xuân nhận được tin báo của một người dân ở xã Ngọc Phụng đến trình báo về việc vào ngày 28/5, khi gia đình để chiếc xe máy nhãn hiệu Dream bên lề đường trước nhà thì bị kẻ gian lấy trộm.

  Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Thường Xuân đã nhanh chóng phân công lực lượng tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, đến ngày 30/5/2021, Công an huyện Thường Xuân đã điều tra, làm rõ và bắt giữ cặp vợ chồng Nguyễn Đức Sơn, Hà Thị Nguyên, thu giữ tang vật trả lại cho người bị hại.

  Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài nên khi về nhà bố mẹ đẻ của Hà Thị Nguyên, ở xã Lương Sơn, 2 đối tượng trên đã bàn bạc với nhau sử dụng xe máy đi dọc các tuyến đường trên địa bàn các xã tìm kiếm sơ hở của người dân trong quản lý tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp. Khi đi đến đoạn đường liên thôn thuộc thôn Hưng Long, xã Ngọc Phụng thì 2 đối tượng phát hiện chiếc xe máy Dream của anh Q.V.L đang dựng bên đường trước nhà, có cắm chìa khóa, 2 đối tượng đã dừng xe và trộm cắp chiếc xe máy trên.

  Sau khi lấy trộm được chiếc xe máy cặp vợ chồng này đã đem đi “tân trang” lại để mang ra Hà Nội tiêu thụ. Đến ngày 30/5/2021, khi 2 đối tượng đến lấy xe để mang đi tiêu thụ thì bị Công an huyện Thường Xuân bắt giữ.

  Được biết, cặp vợ chồng Nguyễn Đức Sơn và Hà Thị Nguyên đã có tổng cộng 3 tiền án về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

  Hiện, Công an huyện Thường Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

  Duy Khương

  Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/thanh-hoa-bat-giu-cap-vo-chong-di-trom-cap-xe-may-d158597.html