Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng 'bảo kê' máy gặt

Công an huyện Quảng Xương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam 4 đối tượng "đầu gấu" ép các chủ máy gặt để ăn chặn tiền gặt lúa.

Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng 'bảo kê' máy gặt - Ảnh 1

Bốn đối tượng đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Đặng Ngọc Hiếu, sinh năm 1980; Lê Công Chung, sinh năm 1993; Lê Văn Thành, sinh năm 1986 và Đặng Ngọc Hiền, sinh năm 1971, đều trú ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương đã có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các chủ máy gặt lúa.

Khai nhận tại cơ quan Công an, chỉ tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt, 4 đối tượng trên đã thực hiện 5 vụ cưỡng đoạt tài sản, với số tiền hơn 5 triệu đồng.

Thủ đoạn hoạt động của bọn chúng là dùng dao kiếm chặn xe đe dọa, yêu cầu người dân đưa máy gặt ra đồng, gặt lúa theo sự chỉ đạo của bọn chúng. Hàng ngày Hiếu và đồng bọn ghi lại diện tích lúa đã gặt, sau đó tổng hợp lại và yêu cầu chủ máy gặt trả tiền. Bình quân mỗi sào lúa bọn chúng bắt các chủ máy gặt phải thu của bà con nông dân 200.000 đồng và phải nộp lại 60.000 đồng cho chúng.

Ngoài ra, tất cả các chủ máy gặt phải đưa máy về nhà Hiếu ăn ở tại chỗ và yêu cầu mỗi người phải nộp 100.000/ngày, trả cho người nấu 50.000 đồng.

Đối tượng Đặng Ngọc Hiếu đã có 3 tiền án về các tội trộm cắp, cướp giật và cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn.

Căn cứ hành vi trên, Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng và tiếp tục điều tra.

Anh Thắng