Thanh Hằng nói về hạnh phúc ở hiện tại: 'Hơn 20 năm qua, tôi chưa từng đánh đổi điều gì'

Nữ siêu mẫu Thanh Hằng còn nêu quan điểm rằng, không phải cứ có xe hơi, biệt thự là hạnh phúc. Khi tham gia podcast 'Ta hạnh phúc', cô còn có những chia sẻ về hạnh phúc trong công việc, trong cuộc sống, trong mối quan hệ với ông xã Trần Nhật Minh.

Thanh Hằng cho rằng, ai cũng muốn hướng tới hạnh phúc nhưng đôi khi suy nghĩ xa quá. Có người nghĩ, phải có biệt thự, xe hơi, quyền lực mới là hạnh phúc. Nhưng Thanh Hằng lại quan niệm, hạnh phúc đến từ những điều đơn giản như được ăn một món ngon, được gặp một người mà bản thân có thể trò chuyện tâm đắc, được mặc một bộ đồ mà mình cảm thấy tự tin.

Ngoài ra, hạnh phúc còn là được tự do, độc lập, chủ động làm những gì mình muốn. “Tôi thấy mình hạnh phúc, xinh đẹp nhất là khi có thể làm chủ mọi hành động, tư duy xung quanh cuộc sống của mình. Không điều gì đong đếm được nó. Giá trị đó lớn hơn tất cả”, Thanh Hằng cho biết.

Đối với Thanh Hằng, thang điểm hạnh phúc là 10. Siêu mẫu luôn cảm thấy hài lòng với bản thân, thấy năng động và vui vẻ, nhất là khi được làm việc. Cô nghĩ rằng, chỉ khi bản thân có cảm giác vui thì mới làm, và chỉ khi đó mới hiệu quả, lan tỏa tới không gian xung quanh mình.

Thanh Hằng tâm sự, mọi người đã thấy được sự gian nan mà cô đã phấn đấu suốt hơn 20 năm làm nghề để có được những giá trị như bây giờ, nhưng đối với cô đó là hạnh phúc. “Tôi luôn là người tích cực. Có lúc, tôi cũng hơi trách móc, tự hỏi tại sao mình không may mắn, nhưng tôi đã rút ra khỏi cái vòng suy nghĩ đó và nghĩ rằng, những gì diễn ra đều có lý do. Nó sẽ có cái vui cái không vui, cái tốt và cái không tốt, để giúp cho mình có được sự cân bằng của ngày hôm nay”, nữ siêu mẫu nhận định.

Trong chặng đường đó, đối với Thanh Hằng không có từ ‘đánh đổi’, mà đều là sự lựa chọn. Cô chọn một cuộc sống bận rộn với công việc, được nhận lại cảm giác hạnh phúc với những gì mình làm. “Bạn lựa chọn một ngày làm việc bận rộn, ít ngủ hay chọn là một người nhàn hạ, không mang tới giá trị nào trong cuộc sống và mọi thứ trải qua yên lành? Yên lành quá đôi lúc lại dẫn tới nhạt nhẽo”, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2002bày tỏ.

Thanh Hằng cũng hiếm hoi nói về mối quan hệ với ông xã - nhạc trưởng Trần Nhật Minh. Một số ý kiến cho rằng trong những bức ảnh mà Thanh Hằng chia sẻ trên mạng xã hội, cô thường chủ động khoác vai hay ôm chồng, trong khi đa số phụ nữ đều ngược lại.

Thanh Hằng giải thích: “Trong mối quan hệ này tôi được thoải mái thể hiện bản thân và chồng tôi cũng hiểu được đây là sự thoải mái của người vợ và không gian của hôn nhân. Chúng tôi không đi theo những định kiến hay suy nghĩ phụ nữ phải mềm mại hơn, để chồng khoác vai, hoặc không chủ động làm những điều đó. Chúng tôi có suy nghĩ khác, miễn là thấy hạnh phúc và thoải mái”.

Về việc phụ nữ nên bộc lộ những suy nghĩ của mình với chồng hay để người ấy phải tự tìm hiểu, Thanh Hằng nói phụ nữ có cái khó có cái dễ, đôi lúc không cần tìm hiểu quá sâu hoặc quá rõ về họ. Họ chỉ cần người đàn ông yêu thương họ là mọi thứ tự động êm đẹp.

Siêu mẫu thừa nhận, cô từng mang tâm lý nửa kia phải tự hiểu, tự đoán được cô đang nghĩ gì, nhưng rồi đến một lúc, cô thấy điều đó sai. “Mình muốn gì thì phải nói ra, vì trong 10 chuyện thì người đàn ông của mình chỉ có thể đoán được 5 thôi. Tâm lý phụ nữ biến chuyển rất nhanh. Nếu hôm nay mình cảm thấy giữa hai người có nguy cơ gây nhau thì buộc phải nói ra bằng một thái độ, cảm xúc, không gian phù hợp”, Thanh Hằng chia sẻ.

Bình Nguyễn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/thanh-hang-noi-ve-hanh-phuc-o-hien-tai-hon-20-nam-qua-toi-chua-tung-danh-doi-dieu-gi-post1630987.tpo