Thanh Duy 'từ chối nhận' em trai: 'Tôi muốn người ta gọi tên Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng'

Giọng ca "Follow Your Dream" mong muốn mọi người hãy xóa đi hình bóng của Thanh Duy khi nhắc đến Phạm Trần Phương, cũng như những gì mà em trai mình đã phấn đấu để có thể tỏa sáng trên sân khấu Sing My Song - Bài hát hay nhất.

Sau tập 1 với hàng loạt lời khen có cánh đổ dồn về tiết mục Ông Bà Anh của Lê Thiện Hiếu , Sing My Song - Bài hát hay nhất vừa có một phần “kết màn” tập 2 gây bão bởi giọng ca phi giới tính Phạm Trần Phương. Với giọng hát lạ tai pha chút nổi loạn, phần trình diễn ca khúc 00:00 (Không giờ) của Phạm Trần Phương đã hoàn toàn chinh phục 4 vị HLV chỉ trong vài câu hát đầu tiên.

Nhiều người ngay lập tức nhận ra, đây chính là giọng ca nổi bật nhất trong ban nhạc F-Band từng tham gia X-Factor mùa đầu tiên, thậm chí là không mấy bất ngờ với giọng hát ngày càng trưởng thành của anh chàng. Tuy nhiên, fan dường như vô cùng tinh ý khi nhận ra đây chính là em trai của ca sĩ Thanh Duy.

Phạm Trần Phương “ma quái” với sáng tác của chính mình

Thanh Duy 'từ chối nhận' em trai: 'Tôi muốn người ta gọi tên Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng' - Ảnh 1

Chỉ trong vòng 2h lên sóng, ca khúc của Phạm Trần Phương đã đạt được lượng tương tác cùng số lượt like, chia sẻ vô cùng ấn tượng.

Trước sự trưởng thành và khả năng chinh phục khán giả, các HLV Sing My Song của em trai, Thanh Duy ngay sau đó đã có những chia sẻ rất chân thành trên trang cá nhân để động viên cũng như một thông điệp nhắn gửi đến cậu em trai của mình. Trong những chia sẻ đó, Thanh Duy có đề cập đến lý do tại sao em trai khi dự thi Sing My Song lại không hề nhắc đến anh của mình, cùng với đó là những chia sẻ thật sự xúc động về những nỗ lực của Phạm Trần Phương. Cuối chia sẻ, Thanh Duy cũng bày tỏ sự tự hào của mình về những gì mà người em đã cố gắng vượt qua. Anh cũng không quên gửi tới Phạm Trần Phương lời động viên, ngày càng bản lĩnh hơn, đứng vững trên đôi chân, chinh phục khán giả và tỏa sáng bằng chính tài năng của mình.

Thanh Duy 'từ chối nhận' em trai: 'Tôi muốn người ta gọi tên Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng' - Ảnh 2

Ngay sau phần trình diễn của em trai, Thanh Duy đã có một “bức tâm thư” chia sẻ vô cùng sâu sắc trên trang cá nhân. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, bài post đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ.

Nguyên văn bức “tâm thư” vô cùng xúc động của Thanh Duy

“Mọi người hay hỏi vì sao tôi ít khi nào chia sẻ về em mình. Bản thân em cũng không chủ động nói mình là em tôi, chỉ thừa nhận khi có ai tinh ý và hỏi chuyện. Lời chia sẻ của em trên truyền hình tối nay, em cũng nói mình sống một mình. Tôi cũng không xuất hiện cùng ba mẹ ở phía sau cổ vũ.

Tất cả đều có lý do!

Em nhỏ hơn tôi 6 tuổi. Từ nhỏ, em đã phải sống trong cái bóng của anh Hai mình. Bọn tôi đều tham gia sinh hoạt văn nghệ từ lúc nhỏ. Đều học trường chuyên. Khi tôi bắt đầu được biết tới, em vẫn còn đi học. Thế là, người ta chỉ chú ý đến tôi, từ người quen tới người không quen, gặp em đều nói anh Hai thế này, anh Hai thế kia. Nỗi áp lực làm thế nào để được như anh Hai trở thành nỗi ám ảnh.

Khi em bắt đầu nghêu ngao hát. Tôi lại càng lo lắng hơn vì, em cũng sở hữu chất giọng mái, cao, y chang mình. Rồi khi em bắt đầu thi những cuộc thi, bắt đầu được chú ý. Trên báo, người ta giật tít, em trai Thanh Duy thế này thế nọ.

Nếu là tôi, tôi sẽ buồn lắm.

Thế nên, tôi đã không xuất hiện. Tôi muốn em được là chính em. Để người ta công nhận tài năng của em, gọi tên em là Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng.

Và hôm nay, tôi thực sự tự hào vì em tôi nay đã lớn. Có thể thấp thoáng nét Thanh Duy vì bọn tôi vẫn là anh em. Nhưng từ phong cách, ngoại hình, lẫn chất nhạc đều hoàn toàn khác biệt. Thậm chí, em còn giỏi hơn tôi nhiều khía cạnh. Em nghe nhạc quốc tế từ nhỏ nên tư duy hiện đại, em tự học chơi guitar piano mà không ai dạy và hơn hết, em có thể sáng tác, và sáng tác rất ổn. Tôi thì không. Giờ thì tôi hoàn toàn có thể tự tin rằng sẽ không có một bản sao Thanh Duy nào cả. Và bản thân em cũng đủ bản lĩnh để có thể từng bước từng bước tự đứng trên đôi chân của mình.

Cuộc thi nào cũng sẽ dừng lại, quan trọng nhất là đường dài mới hay ngựa tốt. Em đã tự để dành tiền, tự học đàn guitar, tự học chơi piano, tự mua luôn cả piano để tiện cho việc sáng tác cách đây nhiều năm. Đủ để thấy niềm đam mê cháy bỏng của em thế nào. Hy vọng rằng với những nỗ lực của em, em sẽ được Tổ nghiệp và mọi người yêu thương.

Cuối cùng, cảm ơn Ba Mẹ đã luôn bên cạnh và động viên cho cả hai anh em trong những lúc khó khăn nhất. Tụi con tự hào vì là con của Ba Mẹ!”.

Cùng với đó là rất nhiều nhận xét ủng hộ và chia sẻ sự đồng cảm cùng Thanh Duy và em trai Phạm Trần Phương.

Thanh Duy 'từ chối nhận' em trai: 'Tôi muốn người ta gọi tên Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng' - Ảnh 3

Thanh Duy 'từ chối nhận' em trai: 'Tôi muốn người ta gọi tên Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng' - Ảnh 4

Nhật Hưng