Thành đoàn Yên Bái: 'Gõ cửa' tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo

Báo Yên Bái
Gốc

Nhân dịp Tết Trung thu, Thành đoàn Yên Bái đã thành lập đoàn công tác đến từng nhà trao tận tay 30 suất quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái và hai huyện Trấn Yên, Yên Bình.

Thành đoàn Yên Bái trao quà Trung thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Yên Bình.

Thành đoàn Yên Bái trao quà Trung thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Yên Bình.

Nhân dịp Tết Trung thu 2023, Thành đoàn Yên Bái đã thành lập đoàn công tác gồm 30 tình nguyện viên là cán bộ Đoàn thành phố và các thành viên câu lạc bộ H2H (Heart to Heart – Từ trái tim đến trái tim). Đoàn công tác đã chia thành 3 nhóm "gõ cửa" từng nhà để trao tặng 30 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái và hai huyện Trấn Yên, Yên Bình.

Các tình nguyện viên đã trao tặng 10 suất quà cho trẻ em của xã Âu Lâu (thành phố Yên Bái); xa Y Can (huyện Trấn Yên); các xã Thịnh Hưng, Phú Thịnh, Đại Đồng (huyện Yên Bình) với tổng kinh phí 12 triệu đồng.

Câu lạc bộ (CLB) H2H là CLB tự nguyện, do các bạn học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố thành lập. Được biết, để có được kinh phí tổ chức hoạt động lần này, các thành viên CLB đã gây quỹ từ hoạt động làm bánh Trung thu và bán các mặt hàng vòng tay, móc khóa… handmade trên mạng xã hội.

Qua hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức hành động và trách nhiệm đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Mỗi phần quà nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm to lớn, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được đón Tết Trung thu năm 2023 thật vui tươi, ý nghĩa, đủ đầy, trọn vẹn tình yêu thương.

Những mô hình Trung thu có kích thước lớn, được đầu tư công phu, đẹp mắt và sáng tạo với mong muốn đem đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu ý nghĩa và ấm áp.

Được biết, vào tối nay – 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), tại Quảng trường 19/8 (Km5 thành phố Yên Bái), Thành đoàn Yên Bái sẽ tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Tại chương trình, hàng trăm em nhỏ sẽ được trao tặng nhiều phần quà Trung thu ý nghĩa, được đón xem chương trình nghệ thuật đặc biệt, màn múa lân sôi động và được phá cỗ trông trăng.

Đặc biệt, hoạt động được các em nhỏ háo hức đón chờ nhất trong dịp Trung thu năm nay là màn trình diễn các mô hình đèn Trung thu đến từ 15 xã, phường trên địa bàn thành phố. Đây đều là những mô hình có kích thước lớn, được đầu tư công phu, đẹp mắt và sáng tạo với mong muốn đem đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu ý nghĩa và ấm áp.

Thu Trang

Nguồn Yên Bái: https://baoyenbai.com.vn/13/301271/thanh-doan-yen-bai-go-cua-tang-qua-trung-thu-cho-tre-em-ngheo.aspx