Thành công từ khán giả

10 ngày tác nghiệp ở Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 - năm 2016 (ABG5), chúng tôi và nhiều đồng nghiệp đều có chung cảm nhận là đại hội đã thu hút được đông khán giả Đà Nẵng cũng như du khách. Chắc chắn đây cũng là niềm vui của nhà tổ chức. Về phương diện khán giả, ABG5 đã thành công!

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Á Timothy Fox khẳng định ABG5 được tổ chức thành công. Trong đó, dấu ấn của địa phương đăng cai Đà Nẵng là rất lớn. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về kỳ đại hội này, và cũng có nhiều vết gợn trong công tác tổ chức của Ban tổ chức trung ương. Thế nhưng, nếu nhìn ở góc độ tích cực thì ABG5 đã thành công về nhiều phương diện. "Lăn lộn" với những ngày thi đấu của đại hội mới cảm nhận được người dân Đà Nẵng không hề thờ ơ với ABG5.

Trong những ngày đầu của đại hội, ngoài các môn Jujitsu, Kurash khá đông khán giả, thì nhà thi đấu môn Muay luôn chật cứng người. Nhất là ở các nội dung có võ sĩ Việt Nam thi đấu, khán giả cổ vũ cuồng nhiệt chẳng khác gì tại một sân bóng đá đỉnh cao. Các môn cầu mây, bóng chuyền, đá cầu, bóng đá bãi biển luôn thu hút rất đông khán giả. Đặc biệt ở môn bóng ném bãi biển trong ngày thi đấu chung kết, các khán đài chật kín khán giả cổ vũ cho các cầu thủ Việt Nam. Cờ Tổ quốc và những tiếng hô Việt Nam! Việt Nam! Vang lên trên khán đài khiến ai cũng phấn khích... Ngay cả những môn như Vật, Kabaddi, Thể hình... cũng rất đông "thượng đế". Tất nhiên, cũng có nhiều môn như bóng gỗ, bi sắt... khá vắng khán giả vì vốn ít hấp dẫn.

Nếu nhìn một cách tổng thể, ABG5 đã thu hút được sự quan tâm lớn của người dân Đà Nẵng cũng như du khách. Đó là một thành công! Nói theo lời ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng, người thường xuyên có mặt trong suốt những ngày đại hội diễn ra, nhìn khán đài nhiều môn thi đấu rất đông khán giả chứng tỏ ABG5 có sức hút với khán giả. Rõ ràng người dân Đà Nẵng rất quan tâm đến ABG5.

Khán đài sân thi đấu môn bóng đá bãi biển ở trận đấu vòng bảng giữa ĐT nam Việt Nam và Thái Lan. Ảnh: Q.HẢI

Trận chung kết môn bóng ném bãi biển giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc đã "vỡ sân" vì khán giả.

Khán giả chen chúc xem thi đấu Muay.

Hai CĐV Thái Lan cuồng nhiệt giữa sự thân thiện, hòa đồng của khán giả Đà Nẵng, và họ cổ vũ cho cả tuyển đá cầu nữ Thái Lan lẫn Việt Nam.

Quang Hải