Thanh Bùi khẳng định 'người thành công không phải là có thật nhiều tiền'

Thành công không phải là làm giàu, kiếm thật nhiều tiền. Thành công là làm giàu và có đóng góp hiệu quả cho xã hội - Thanh Bùi bày tỏ.

Thanh Bùi vừa quyết định đưa mô hình đào tạo kỹ năng khởi nghiệp của Singapore vào Việt Nam, với khát vọng giúp đỡ những người trẻ khởi nghiệp.

Thanh Bùi lấn sân mảng giáo dục khởi nghiệp

Thanh Bùi lấn sân mảng giáo dục khởi nghiệp

"Cách đây nhiều năm, khi tham gia một hội thảo về khởi nghiệp dành cho hàng nghìn sinh viên, tôi nhận ra ở Việt Nam có một làn sóng khởi nghiệp vô cùng mạnh mẽ. Ai cũng muốn khởi nghiệp và làm startup. Khi tôi hỏi các bạn sinh viên vì sao chọn khởi nghiệp, tất cả đều trả lời "để làm giàu và có nhiều tiền.

Song thực tế, tỉ lệ khởi nghiệp thành công chỉ chiếm tỉ lệ từ 3-5%. Vì sao vậy? Vì các bạn sinh viên ở Việt Nam khi ra trường còn yếu kỹ năng mềm để thích ứng và phát huy được tiềm năng khi ra với thế giới bên ngoài" - Thanh Bùi cho biết.

Lý do này đã khiến Thanh Bùi phải suy nghĩ và quyết tâm đưa được mô hình đào tạo "Success Academy từ SUSS" vào Việt Nam. "Với tôi, thành công không phải chỉ là làm giàu, có thật nhiều tiền. Mà thành công phải là làm giàu và có đóng góp thiết thực cho xã hội, tìm ra phương cách để giải được các bài toán khó của xã hội. Đó là giá trị thành công bền vững" - Thanh Bùi tâm huyết.

Thanh Bùi khẳng định "thành công không phải là nhiều tiền"

"Nhiều em sinh viên đã hỏi tôi: Làm sao để thành công? Tôi đã trả lời các bạn rằng: Chúng ta phải học, học từ chuyên môn đến kỹ năng mềm. Học làm người, học lẫn nhau, học làm việc cùng nhau, học cạnh tranh lành mạnh, học các nước phát triển như Singapore" - Thanh Bùi kể.

Thanh Bùi đã và đang chinh phục ước mơ sở hữu "giá trị thành công bền vững" bằng kế hoạch hợp tác với Trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS) thực hiện mô hình Học viện đào tạo kỹ năng khởi nghiệp (Success Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

Thanh Bùi và đối tác SUSS thực hiện mô hình Học viện đào tạo kỹ năng khởi nghiệp (Success Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

Theo Thanh Bùi, mô hình Học viện đào tạo kỹ năng khởi nghiệp (Success Academy) tại Việt Nam sẽ dành cho các bạn trẻ từ 16-18 tuổi và các chủ doanh nghiệp khởi nghiệp có nhu cầu tăng cường các kỹ năng cần thiết để "làm giàu".

Thùy Trang

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/thanh-bui-khang-dinh-nguoi-thanh-cong-khong-phai-la-co-that-nhieu-tien-20230921120537039.htm