Thắng U19 Thái Lan, U19 Việt Nam giành Huy chương đồng

U19 Việt Nam và U19 Thái Lan hòa nhau 1-1 trong 90 phút thi đấu và phải phân thắng bại bằng loạt luân lưu, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã may mắn, bản lĩnh hơn trong trận đấu tranh hạng ba.

U19 Việt Nam chiến thắng trước U19 Thái Lan sau loạt sút luân lưu. Ảnh: VFF

Chiều 15/7, U19 Việt Nam đã bước vào trận tranh hạng 3 gặp U19 Thái Lan với mục tiêu giành danh hiệu danh dự.

U19 Thái Lan nhập cuộc chủ động. Với lối chơi đeo bám chặt của Voi chiến đã khiến U19 Việt Nam gặp khó khăn trong việc triển khai thế trận. Hơn nửa thời gian thi đấu của hiệp một, U19 Thái Lan chơi nhỉnh hơn cụ thể là cơ hội nguy hiểm nhất cũng thuộc về họ khi tiền đạo Panupong dứt điểm trúng cột dọc ở thế đối mặt với thủ thành Văn Bình.

Phía bên U19 Việt Nam mới có được pha bóng thật sự đáng chú ý vào phút thứ 40, khi Văn Trường phá bẫy việt vị thành công nhưng pha lốp bóng qua đầu thủ môn của anh lại đi không chính xác. Chỉ 2 phút sau, U19 Thái Lan đã có được bàn thắng khai thông thế bế tắc của trận đấu. Tình huống đến từ một sai lầm của hàng phòng ngự Việt Nam.

Bước sang hiệp 2, HLV Đinh Thế Nam thực hiện hàng loạt sự thay đổi người. Quốc Việt, Đình Bắc được tung vào sân để thế chỗ cho Giản Tân và Quốc Đạt. Sự điều chỉnh này đã phát huy tác dụng khi tới phút 53, Nguyễn Quốc Việt phá bẫy việt vị và bứt tốc rất nhanh sau đó chích bóng đẳng cấp, cân bằng tỷ số 1-1 cho U19 Việt Nam.

Hai đội hòa nhau 1-1 sau 90 phút và phải giải quyết thắng thua trên chấm luân lưu, U19 Việt Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 5-3.

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam kết thúc giải U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: VFF

Sau trận đấu, huấn luyện viên Đinh Thế Nam đánh giá: "Tôi nghĩ rằng đây là trận đấu rất hay. Đầu tiên là tính chất căng thẳng. Cả U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sau khi trận đấu diễn ra thì trong suy nghĩ của mọi người và của các cầu thủ đều rất căng thẳng.

Về chuyên môn thì đây cũng là trận đấu thứ 7 rồi, vấn đề về thể lực của cả hai đội đều đi xuống. Thế nên tinh thần là điều rất quan trọng. Các cầu thủ đã thể hiện được sự quyết tâm và tự tin. Khi đá luân lưu chúng ta có sự may mắn và cũng như bản lĩnh hơn nên đã giành chiến thắng".

Sau chiến thắng trước U19 Thái Lan, Thường trực VFF biểu dương tinh thần thi đấu rất quyết tâm của đội tuyển U19 và thưởng động viên toàn đội 300 triệu đồng.

Kim Khánh

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/thang-u19-thai-lan-u19-viet-nam-gianh-huy-chuong-dong-d203484.html