Thắng Trung Quốc, Việt Nam hẹn Thái Lan tranh vé đi tiếp

Tuyển futsal Việt Nam đã nhọc nhằn đánh bại Trung Quốc 1-0.

Trung Quốc không được đánh giá cao ở môn futsal nhưng tuyển futsal Việt Nam phải trải qua trận đấu rất khó khăn vào chiều nay. Bàn thắng duy nhất của Gia Hưng giúp Việt Nam có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Trung Quốc.

Màn so tài giữa Việt Nam và Trung Quốc có bước ngoặt đến từ 6 lỗi tổng hợp. Việt Nam được hưởng quả phạt 10 m và Gia Hưng đánh bại thủ môn Trung Quốc để mở tỷ số ở phút 11.

Sau bàn thua, Trung Quốc chơi tốt để có nhiều lần uy hiếp khung thành Việt Nam. Thủ môn Hồ Văn Ý có nhiều pha cứu thua ấn tượng để giúp Việt Nam bảo toàn được tỷ số 1-0. Trung Quốc có cơ hội gỡ hòa ở phút cuối cùng khi Shen Siming đưa bóng dội xà ngang.

Tuyển futsal Việt Nam đã nhọc nhằn đánh bại Trung Quốc 1-0. Ảnh: AFC

Tuyển futsal Việt Nam đã nhọc nhằn đánh bại Trung Quốc 1-0. Ảnh: AFC

Thua Việt Nam 0-1, Trung Quốc đã chắc bị loại ở VCK futsal châu Á 2024. Việt Nam có 4 điểm sau 2 trận đấu, trong đó có trận ra quân hòa Myanmar 1-1. Ở loạt cuối, Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Thái Lan. Đây là thách thức lớn cho tuyển futsal Việt Nam khi mục tiêu giành ít nhất một điểm để đi tiếp.

Giải futsal châu Á 2024 có 16 đội tuyển tranh tài. Bốn đội có thành tích cao nhất giành vé dự FIFA futsal World Cup 2024 tại Uzbekistan. Ngoài ra, Uzbekistan làm chủ nhà nên trường hợp họ góp mặt ở bán kết thì 4 đội thua của vòng tứ kết đá play-off để chọn một suất dự FIFA futsal World Cup 2024.

Trong quá khứ, Việt Nam có hai lần dự FIFA futsal World Cup vào năm 2016 và 2020. Mục tiêu của Việt Nam là lần thứ ba tham dự sân chơi lớn nhất hàng tinh tại Uzbekistan.

Đội hình thi đấu:

Tuyển futsal Việt Nam: Hồ Văn Ý, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Anh Duy, Nguyễn Thịnh Phát, Từ Minh Quang

Tuyển futsal Trung Quốc: Song Zechao, Wang Bo, Chen Zhiheng, Xiong Xiaoyi, Paiheiertudahong.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/thang-trung-quoc-viet-nam-hen-thai-lan-tranh-ve-di-tiep-202404191618401788.html