Thắng trận thứ 12 liên tiếp:Bayern vẫn có thể bị đánh bại

(Bình luận bóng đá) - 2-0, tỷ số có thể gây lầm tưởng về một chiến thắng dễ dàng của Bayern trước Nuernberg, nhưng thực tế trong 90 phút tại sân Grundig lại không hề diễn ra như thế.

Sao AC Milan ra tòa vụ đâm xe Ferrari: M'Baye Niang có thể ngồi tù 5 năm Chuyên nghiệp nửa vời

Trận thứ 2 liên tiếp Toni Kroos bị đày ải, song trên thực tế nó không ảnh hưởng nhiều tới sức mạnh của Bayern. Điều đáng nói ở đây chính là cách chơi của Nuernberg, mà như lời HLV Pep Guardiola thì “Tôi đã hiểu vì sao Bayern chỉ thắng được 1 trong 6 chuyến làm khách sân Grundig gần nhất”.

Bayern thắng trận thứ 12 liên tiếp

Trước Nuernberg, đây là trận đấu hiếm hoi Bayern “chỉ” kiểm soát bóng 64% bóng. Nhưng ngay cả khi có nhiều bóng hơn, các học trò của Pep Guardiola cũng chỉ có thể tạo nên khác biệt ở nửa sau trận đấu khi đã có 2 bàn thắng của Mandzukic và Lahm.

Bayern chỉ thắng được 53% trong những tình huống tranh chấp tay đôi, tỷ lệ thành công trong những đường chuyền bóng cũng chỉ đạt 82%, khá thấp so với thường lệ, trong khi Nuernberg cũng chuyền bóng thành công tới 70%.

Thiago, ngôi sao người Tây Ban Nha trận trước gặp Frankfurt còn lập kỷ lục với 183 lần chạm bóng, trận này cũng chỉ chạm bóng được 94 lần là minh chứng cho sự bế tắc ở khu vực giữa sân của Bayern.

Trong khi lối chơi nhanh, tranh chấp bóng ngay từ giữa sân đã giúp Nuernberg chơi có phần lấn lướt Bayern trong khoảng 25 phút đầu trận và nếu Ginczek và Kyiotake không ném đi 2 cơ hội đối mặt Neuer trong ít phút đầu, có thể kịch bản đã rẽ theo hướng bất lợi cho gã khổng lồ xứ Bavaria.

Song chính sự bế tắc ấy cũng lại cho thấy một Bayern bản lĩnh và có rất nhiều phương án tạo nên khác biệt. Không thể đánh trực diện, Pep chỉ đạo các học trò chơi biên và thực tế là cả 2 bàn thắng của Bayern đều đến từ 2 bên cánh.

Dẫu sao thì chiến thắng vất vả trước Nuernberg cũng cho Pep và các học trò thêm một trải nghiệm khác để hướng đến mùa giải kỷ lục.

Bàn Thạch