Thắng Singapore không khó nhưng Việt Nam nhất bảng rất thách thức

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  15 liên quanGốc

  Muốn cạnh tranh tấm vé vào bán kết với Indonesia, chiều nay (31-7) U-16 VN phải đánh bại Singapore.

  Lại một lần nữa, số phận đưa đẩy đội tuyển trẻ Việt Nam (VN) lại cùng bảng A với chủ nhà Indonesia, Singapore và Philippines.

  Giải U-16 Đông Nam Á lần này có 11 đội tham dự chia làm ba bảng, sau vòng bảng chọn đội nhất mỗi bảng và một đội nhì có thành tích tốt nhất trong ba bảng vào bán kết. Đấy là thách thức không hề nhỏ dành cho thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

  HLV Angel Toledano (áo đỏ) của Singapore sẽ đối đầu với HLV Nguyễn Quốc Tuấn lúc 15 giờ ngày 31-7. Ảnh: VFF

  HLV Angel Toledano (áo đỏ) của Singapore sẽ đối đầu với HLV Nguyễn Quốc Tuấn lúc 15 giờ ngày 31-7. Ảnh: VFF

  U-16 chủ nhà Indonesia do cựu danh thủ Bima Sakti dẫn dắt. Ông Bima Sakti đã nhiều năm nay chuyên gõ đầu trẻ ở lứa U-16 và tạo ra nhiều thế hệ cầu thủ trẻ xuất sắc như đội hình U-19 và U-23 của Indonesia hiện nay và hiện nay HLV Shin Tae-yong đang có trong tay.

  Với cục diện bảng A cho thấy VN và Indonesia phải tranh ngôi nhất bảng nhằm có vé chính thức vào bán kết. Nếu không, thầy trò ông Tuấn cũng đánh chiếm suất vé vớt vào bán kết.

  U-16 VN mang trọng trách phải thắng Singapore. Ảnh: VFF

  U-16 VN mang trọng trách phải thắng Singapore. Ảnh: VFF

  Thực lực của U-16 Indonesia rất mạnh, họ cũng mang đặt trưng của bóng đá Indonesia là mạnh mẽ, chơi bóng không khoan nhượng và kỹ-chiến thuật đều rất nét.

  Lúc 15 giờ hôm nay, U-16 VN ra quân trận khai màn đối đầu với Singapore. Đội bóng trẻ Singapore do HLV ngoại Angel Toledano (người Tây Ban Nha) dẫn dắt.

  Đội trẻ Singapore chuẩn bị cho giải này hồi tháng 6. Ông Toledano thừa nhận đội tập chay trong nước và đá giao hữu với tuyển trẻ của một số CLB Singapore.

  Đến với giải này, Singapore muốn học hỏi những đội mạnh hơn như VN và Indonesia để rèn giũa kỹ năng chơi bóng. Tuy nhiên, đã là đá giải phải cạnh tranh và gặp VN là thách thức lớn cho U-16 Singapore.

  Chiến lược gia của Singapore cũng cho rằng thầy trò ông học giá trị cách tôn trọng đối phương và thể hiện hết mình.

  Trong khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận định bảng A đều là những đối thủ rất đáng gờm, trong đó chủ nhà Indonesia có nhiều lợi thế.

  Ông Tuấn hy vọng các học trò của mình tuân thủ đấu pháp tốt, tôn trọng quy tắc cuộc chơi và cách tôn trọng đối thủ là thể hiện tinh thần thi đấu tốt.

  Thú vị là ngoài HLV trưởng của VN tên Tuấn thì trưởng đoàn U-16 VN cũng tên Tuấn. Đó là cựu HLV U-19 VN, HLV Hoàng Anh Tuấn, một chiến lược gia trẻ, giỏi ứng biến trong những tình huống bất ngờ và nhạy cảm qua những diễn biến trên sân. Hy vọng “bộ đôi Tuấn” sẽ giành được tấm vé nhất bảng A để vào bán kết.

  Với Singapore, dù bóng đá trẻ không có sự khác biệt nhiều nhưng rất khó để Singapore có được điều tốt lành, hay nói khác đi là có điểm trước VN.

  Ra quân trận đầu gặp Singapore lúc 15 giờ hôm nay, VN sẽ chiếm ưu thế và nhiều khả năng giành được chiến thắng.

  THANH HÀ

  Nguồn PLO: https://plo.vn/thang-singapore-khong-kho-nhung-viet-nam-nhat-bang-rat-thach-thuc-post691643.html