Thắng 'loạt đấu súng' trước Thái Lan, Việt Nam đoạt hạng ba

Năm cầu thủ VN đều sút thắng, còn cú sút của đội trưởng U-19 Thái Lan Chanaphath bị Văn Bình đẩy ra...

Kịch bản cuộc “tái đấu” ở trận tranh hạng ba giải U-19 Đông Nam Á giữa Thái Lan và VN đã diễn ra y hệt trận cuối cùng vòng bảng trước đó. Hai đội lại hòa nhau 1-1 sau 90 phút, nhưng ở “loạt đấu súng” trên chấm 11m, VN đã thắng Thái Lan 5-3.

Trận tranh hạng ba giải U-19 Đông Nam Á vừa kết thúc. Suốt 90 phút, Thái Lan là đội chơi nhỉnh hơn và nhiều cơ hội hơn. Điều đó dẫn đến họ có bàn thắng trước do công Sitha ở phút 43 sau thời gian Thái Lan ép sân cùng việc tạo ra nhiều cơ hội.

Một kịch bản hòa 1-1 giữa VN và Thái Lan lặp lại ở 90 phút ở trận tranh hạng ba. Ảnh: CTP

Một kịch bản hòa 1-1 giữa VN và Thái Lan lặp lại ở 90 phút ở trận tranh hạng ba. Ảnh: CTP

HLV Đinh Thế Nam đưa ra đội hình xuất phát hầu như là đội hình B, không có tiền đạo Nguyễn Quốc Việt, Văn Trường... và điều đó cũng làm cho "hỏa lực" U-19 VN giảm đi nên Thái Lan có cơ hội ép sân nhiều hơn. Và họ đã có bàn thắng cuối hiệp 1.

Tuy nhiên sang hiệp 2, Nguyễn Quốc Việt được tung vào sân, thế trận đảo chiều ngay. Và khi hiệp hai đi được tám phút thì Quốc Việt đã “nổ súng” từ pha di chuyển thông minh, cùng đường chuyền tinh tế của đồng đội...thả xuống. Quốc Việt kinh nghiệm và tinh tế phá được bẫy việt vị mà phía Thái Lan giăng ra trong tình huống các hậu vệ của họ giăng ngang và dâng lên rất cao.

Dù tranh hạng ba, nhưng hai đội trẻ cống hiến một trận đấu hay. Ảnh: CTP

Việt đã làm chủ tình huống bóng rồi rê dắt thêm vài nhịp đối mặt thủ môn Narongsak, Quốc Việt bấm bóng qua khỏi tầm với của thủ môn U-19 Thái Lan san bằng tỉ số 1-1 cho VN.

Một kịch bản y hệt hồi trận cuối cùng vòng bảng hai đội hòa nhau 1-1. Hai bên nỗ lực giải quyết trận đấu trong 90 phút bất thành đành bước vào loạt luân lưu.

Các chân sút VN gồm Văn Khang, Văn Trường, Nhật Minh, Văn Tú và Đình Bắc đều sút thắng Narongsak. Ngược lại phía Thái Lan đội trưởng Chanaphat sút bị Văn Bình đẩy ra ở loạt sút thứ ba.

Thắng Thái Lan 5-3 ở loạt luân lưu, thầy trò HLV Đinh Thế Nam rời Indonesia với hạng ba an ủi khi được đánh giá là ứng viên vô địch.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/thang-loat-dau-sung-truoc-thai-lan-viet-nam-doat-hang-ba-post689344.html