Thắng kiện Amber Heard, Johnny Depp vẫn nhận 'trái đắng' chỉ vì lý do này

Cuộc sống và sự nghiệp của Amber Heard và Johnny Depp ra sao sau khi vụ kiện trị giá 50 triệu USD kéo dài suốt 6 tuần khép lại?

Cơ hội cho Depp ở Hollywood

Hôm 1/6 (giờ Mỹ), bồi thẩm đoàn chấp nhận ba cáo buộc của Johnny Depp rằng Amber Heard đã bôi nhọ anh và cô phải bồi thường thiệt hại hơn 10 triệu USD cho anh. Amber Heard cũng nhận 2 triệu USD từ Depp. Minh tinh "Aquaman" xác nhận sẽ kháng cáo.

Amber Heard thông báo sẽ kháng cáo sau kết luận của tòa án hôm 1/6

Amber Heard thông báo sẽ kháng cáo sau kết luận của tòa án hôm 1/6

Hiện, câu hỏi nhiều người quan tâm là: Cuộc sống và sự nghiệp của Amber Heard và Johnny Depp ra sao sau khi vụ kiện trị giá 50 triệu USD kéo dài suốt 6 tuần khép lại?

Clayton Davis - cây viết của tạp chí Hollywood Variety cho rằng, Johnny Depp sẽ hoạt động trở lại. Bởi, anh cho rằng Hollywood từng đón nhận nhiều ngôi sao sau những vụ bê bối như Robert Downey Jr., Mel Gibson, Hugh Grant, Roman Polanski...

"Anh ấy sẽ nhận được một dự án phim lớn nào đó. Chúng ta có một nền văn hóa cho phép những người này làm việc trở lại”, Clayton Davis bình luận.

Đám đông tập trung ủng hộ Depp bên ngoài tòa án

Đồng quan điểm, The Guardian tin rằng, số lượng lớn người ủng hộ Depp rất đông đảo trên mạng xã hội sẽ khiến các nhà sản xuất tạo ra thị trường riêng cho anh.

Song, tờ báo danh tiếng này cũng lưu ý, điều đó không có nghĩa là Depp vẫn trở lại Hollywood qua cánh cửa rộng. Các hãng phim vẫn cảnh giác khi hợp tác với ngôi sao từng dính cáo buộc lạm dụng như Depp.

Do đó, tài tử "Cướp biển vùng Caribbean" khó tìm được cơ hội gia nhập một tác phẩm chính thống kinh phí lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh có hàng tá diễn viên đình đám và tài năng khác đang tích cực hoạt động, ít nhất là trong thời điểm này.

Hiện, các hãng sản xuất phim vẫn chưa có động thái liên quan đến Depp, song, nam tài tử đã chính thức trở lại với âm nhạc.

Depp biểu diễn trong đêm nhạc hôm 31/5

Gần nhất, tối 31/5, Depp có buổi biểu diễn trên sân khấu Royal Albert Hall (London) cùng Jeff Beck. Daily Mail tiết lộ, tình cũ của anh - siêu mẫu Kate Moss cũng có mặt trong chương trình để ủng hộ anh.

Dưới sân khấu, khán giả vẫn vỗ tay, hô vang tên tài tử. Bên ngoài cánh gà, hơn 100 người hâm mộ đứng đợi để tận mắt nhìn thấy thần tượng.

Amber Heard có thể bước qua cánh cửa hẹp?

Trong một diễn biến khác, ở vị trí người thua kiện, sự nghiệp của Amber Heard được dự đoán sẽ gặp nhiều trắc trở hơn.

Một phần vì sự nghiệp diễn xuất mờ nhạt của cô chủ yếu gồm một loạt vai phụ, thỉnh thoảng đóng chính trong phim kinh phí nhỏ như "All the Boys Love Mandy Lane" (2006).

Tạo hình của Amber Heard trong "Aquaman"

Đó còn chưa kể lối diễn đơ cứng, thiếu cảm xúc của cô thường xuyên gây thất vọng. Chỉ đến khi tham gia "Aquaman", cô mới thực sự được Hollywood săn đón.

Từ khi vụ kiện bắt đầu, Amber Heard đối mặt với chiến dịch tẩy chay chưa từng có. Variety thông tin, những hashtag #amberheardcancelt, #amberheardsucks và #amberheardistrash thu hút hàng tỷ lượt xem. Các video tái hiện lời khai của Amber Heard theo cách chế giễu của một tài khoản được xem ít nhất 10 triệu lần.

Daily Mail tiết lộ, ngay cả những đứa trẻ 10 tuổi cũng có mặt trong danh sách tẩy chay Heard. Song song với đó, một chiến dịch trực tuyến được khởi xướng trên Change.org để kêu gọi tẩy chay Heard khỏi phim "Aquaman" 2 thu hút hơn 4 triệu chữ ký từ công chúng. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử của trang Change.org.

The Guardian cho rằng, tạm thời chưa bàn về sự nghiệp của Heard. Trước mắt, giới chuyên môn đều chung dự đoán cô nhiều khả năng tham gia các hoạt động bảo vệ nạn nhân của lạm dụng tình dục, bạo hành gia đình.

Ngôi sao sinh năm 1986 cũng từng làm điều này để xây dựng hình ảnh một nạn nhân để chuẩn bị kháng cáo Depp.

Trong khi đó, Juda Engelmayer - Chuyên gia truyền thông về khủng hoảng, từng đại diện cho Harvey Weinstein trả lời với Reuters rằng, nếu một nhà làm phim “có ý thức xã hội” sẽ đề nghị ít nhất cho Heard một vai nhỏ. Điều này có vai trò lớn đối với những người phụ nữ từng công khai tố cáo lạm dụng và bạo hành gia đình.

"Đặc biệt, khi phong trào #MeToo được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây, Hollywood sẽ bị coi là đạo đức giả nếu họ không giao cho Amber Heard một vai diễn và cho cô ấy cơ hội”, Engelmayer kết luận.

Bạch Dương

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/thang-kien-amber-heard-johnny-depp-van-nhan-trai-dang-chi-vi-ly-do-nay-d554580.html