Thắng Hungary, Ronaldo đi vào lịch sử Euro

  8 liên quanGốc

  Không chỉ có chiến thắng mở màn cùng Đội tuyển Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo còn ghi tên mình vào lịch sử Euro.

  Trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hungary đã kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về đội khách.

  Không thể tạo ra bất ngờ về mặt tỉ số trước nhà Đương kim vô địch, thế nhưng, Hungary đã cho thấy bản lĩnh của đội tuyển này trong suốt 82 phút của trận đấu. Chú ngựa ô chơi phòng ngự chặt chẽ, thậm chí cũng có những tình huống gây chấn động khung thành đội bạn.

  Thế nhưng, sau tất cả, bản lĩnh của đội đương kim vô địch vẫn giúp Bồ Đào Nha tạo ra sự khác biệt và giành được 3 điểm mở màn.

  Không phải những ngôi sao hàng đầu, chính Raphael Guerreiro mới là người khai thông bế tắc và ghi bàn mở tỷ số cho Bồ Đào Nha vào phút 83. Liên tiếp sau đó vào phút 87 và 92, đội khách liên tiếp gia tăng cách biệt, đều là những pha lập công của Ronaldo.

  Điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận đấu chính là bàn thắng trên chấm Penalty của Ronaldo. Cú đá phạt đền ở phút 87 giúp CR7 đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử các kỳ Euro (10 bàn).

  Chiến thắng trước Hungary được đánh giá sẽ là bước đệm vô cùng thuận lợi cho cá nhân Ronaldo và Đội tuyển Bồ Đào Nha khi họ sẽ phải gặp những đối thủ sừng sỏ là Đức và Pháp trong các trận đấu sắp tới.

  Thảo Anh

   Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/thang-hungary-ronaldo-di-vao-lich-su-euro-5654318.html